ĐÀO TẠO KAIZEN – TÂM THÀNH LIÊN TỤC CẢI TIẾN

25/09/2021 Đăng bởi: Trịnh Thị Thuỷ

Thứ Sáu, 18 Tháng Năm 2018 | 23:09 CH

Ngày 22/4/2018, toàn bộ nhân viên công ty Tâm Thành đã tham gia buổi đào tạo về Kaizen. Kaizen trong tiếng Nhật có nghĩa là liên tục cải tiến, nhằm mục đích thay đổi liên tục theo thời gian mà vẫn có thể duy trì được 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong công ty.

Trên thực tế hiện nay, lý thuyết và thực hành luôn có khoảng cách xa nhau thì “ON JOB TRAINING” được coi là cầu nối sao cho lý thuyết sát với thực hành hơn.

Trong buổi học về Kaizen, nhân viên Tâm Thành được chia làm 2 team cùng nhau chia sẻ lý thuyết, làm việc team work để tìm ra những lãng phí mà không cần dùng đến trong công việc hàng ngày.

Có 7 lãng phí mà mọi người cần được biết đến:

 • Lãng phí do sản xuất dư thừa
  Lãng phí do thời gian chờ đợi hay trì hoãn
  Lãng phí về vận chuyển
  Lãng phí quá trình
  Lãng phí do tồn kho thành phần hoặc thành phẩm
  Lãng phí thao tác/ cử động
  Lãng phí do sản xuất

Đối với phần thực hành, các thành viên của công ty vật tư ngành nước Tâm Thành SUWA . JSC thực hành KAIZEN qua game phân tích 7 lãng phí ( 7 waste) trong clip làm mì Ramen Nhật Bản, từ đó giúp mọi người hiểu những lãng phí đó là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến chất lượng ( Quality ), chi phí( Cost), thời gian giao hàng cho khách hàng( Delivery) .

Qua đó, rút ra những biện pháp làm giảm lãng phí, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phần học hỏi kinh nghiệm, cách giảm thời gian không tạo ra giá trị thông qua video clip làm bánh xèo Okonomiyaki. Buổi đào tạo buổi sáng mang đến nhiều trải nghiệm cho các thành viên, thông qua tiếp cận văn hóa Nhật Bản trong KAIZEN.

Chiều cùng ngày, nhân viên Tâm Thành được áp dụng lại S1 sàng lọc vào việc phân chia hàng lỗi, hàng hỏng, chỉnh sửa lại 5S sao cho hợp lý.

Kết thúc buổi đào tạo hôm nay, nhân viên Tâm Thành đã hiểu được thế nào là Kaizen, qua đó nhìn nhận thấy cách làm việc tránh bị lãng phí mà lại được hiệu quả hơn. Đúng với slogan “Xây giá trị, dựng niềm tin”, Tâm Thành không chỉ hướng đến xây dựng giá trị, niềm tin thông qua các mặt hàng kinh doanh vật tư ngành nước mà còn hướng đến sự hài lòng của tất cả mọi người bởi tính chuyên nghiệp trong công ty.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788