Thiết bị vệ sinh trong phòng tắm nên sắp xếp thế nào cho hợp phong thủy?

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 2018 | 14:52 CH

 Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ được coi là những nơi quan trọng trong nhà thì phòng tắm theo luật phong thủy cũng mang lại điều hung và cát cho gia chủ. Vì thế các gia chủ cần chú ý đến hướng đặt phòng tắm cũng như bố trí sắp xếp các thiết bị vệ sinh như sen tắm, vòi chậu lavabo, bồn cầu sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là những nguyên tắc vô cùng quan trọng Tâm Thành muốn gửi tới quý vị và các bạn.

 Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà

 Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, khu vực vệ sinh tuyệt đối không nên được xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

 Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào

 Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Bạn nên nhớ, hãy kiêng mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, ngoài ý nghĩa giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, điều này còn liên quan đến trục dẫn truyền khí. Nếu như không còn cách bố trí khác, để khắc phục bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn.

 Không đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

 Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm, nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật.

 Bố trí các thiết bị vệ sinh hợp phong thủy

 Phòng vệ sinh nên bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh bởi không chỉ mang lại sự tiện lợi mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Khi bố trí hướng bồn cầu và hướng lavabo không nên xoay vào các đường ống ra phía trước nhà vì khi xả nước sẽ cuốn trôi tiền tài và sự an khang đi hết. Khi bố trí lavabo và bồn cầu quý vị cần chú ý lắp tránh nơi gió lùa, tránh những ánh nhìn soi mói, cần thoải mái dễ chịu không bị vướng vào các thiết bị khác.

 Nhà vệ sinh cần phải luôn giữ sạch sẽ

 Không khí trong nhà vệ sinh rất ẩm ướt và dễ gây mùi, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi…và là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Để loại trừ điều này, bạn cần phải dùng những dung dịch diệt khuẩn cọ rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Không những thế bạn nên để trong nhà vệ sinh ít long não hút ẩm, hoặc 1 vài loại nến thơm, vừa có thể thanh lọc không khí, vừa mang lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

 

 Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách bố trí nhà vệ sinh cũng như sắp xếp các thiết bị vệ sinh hợp phong thủy đem lại hưng khí cho gia chủ.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788