Tác hại của việc sử dụng thiết bị vệ sinh kém chất lượng

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 22 Tháng Tám 2017 | 09:00 SA

 Tình trạng hàng giả, hàng nhái hiện nay có một số đặc điểm khác so với trước đây. Hàng giả, hàng nhái thông thường chỉ phát sinh khi hàng hóa sản xuất ra không đủ tiêu dùng, tức là người làm giả, làm nhái đánh vào sự thiếu hụt của người tiêu dùng, nhưng nay khi quan hệ giữa sản xuất và tiêu dùng đã được cải thiện một bước quan trọng, thậm chí có nhiều mặt hàng cung đã vượt cầu, hàng giả, hàng nhái lại phát sinh và phát triển; hẳn là khâu quản lý còn chưa tốt.

1. Tác hại của việc sử dụng thiết bị vệ sinh kém chất lượng

 Theo khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố cho biết có đến 62% người tiêu dùng khi mua hàng không hề biết đó là thật hay giả vì không có cách phân biệt được đâu là hàng giả, hàng thật. Hiện nay, một số mặt hàng trên thị trường có hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả nhưng phần lớn người tiêu dùng chỉ tìm hiểu qua loa và cũng không hề áp dụng khi mua hàng, chính vì thế mà dẫn tới những hậu quả như tiền mất, tật mang hoặc nặng hơn nữa có thể nguy hiểm đến sức khỏe do những sản phẩm kém chất lượng đó không đảm bảo an toàn. Nhiều nhà sản xuất đã lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của khách hàng để bán tràn lan hàng kém chất lượng.

 

 

 Các sản phẩm nhái rất giống với sản phẩm thật từ mẫu mã, hình dáng đến tem, nhãn sản phẩm

 Đặc điểm của các thiết bị vệ sinh gia đình là loại sản phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống cơ bản, có tần suất sử dụng liên tục và thường được các gia đình trang bị với mục đích dài hạn. Với tâm lý đó, người tiêu dùng thường không ngại chi tiền khi tiến hành sắm sửa. Tuy nhiên, rất ít người có thể chắc chắn rằng, thiết bị họ đang sử dụng hàng ngày liệu có thật sự là hàng chính hãng hay không.

 Khảo sát thực tế trên thị trường và phỏng vấn nhanh các hộ gia đình, không khó để chúng ta nhận được những lời phàn nàn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh gia đình. Bồn rửa mặt, bồn tắm với lớp men kém sau một thời gian thường bị ố vàng, loang lổ rất nhanh. Tại các vị trí như gờ bệ, nắp thoát nước, hiện tượng đóng cặn bẩn màu đen rất khó vệ sinh, kể cả khi nhiều người đã sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Vòi nước thì tậm tịt khó sử dụng, nước chảy ra từ vòi thường có mùi hôi hoặc bị vẩn đục. Đây là các dấu hiệu cho thấy, gia đình bạn đã mua và đang sử dụng các sản phẩm bị làm nhái, làm giả kém chất lượng. Theo một doanh nghiệp cung cấp thiết bị vệ sinh ở Nhật thì riêng việc sử dụng một cái vòi nước giả cũng có thể gây nguy hại không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Bởi nguyên liệu làm sản phẩm vòi nước giả thường có lượng kim loại nặng vượt mức các tiêu chuẩn an toàn cho phép. Lượng kim loại này có thể ngấm vào nước gây hại cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

 

 

  Vì vậy, khi phát hiện các thiết bị vệ sinh giả trong gia đình, cần lập tức ngưng sử dụng và tiến hành thay thế ngay bằng các sản phẩm chính hãng để tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thành viên trong nhà. Vì các sản phẩm làm giả thường chứa lượng lớn các kim loại nặng có khả năng hòa tan vào trong nước, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.

2. Những lưu ý khi đi mua thiết bị vệ sinh

Thứ nhất: Người tiêu dùng cần phải hết sức lưu ý về các địa điểm mua hàng.

 Quý khách hàng nên tìm tới các hệ thống phân phối chính hãng đã có tiếng tăm để đảm bảo chất lượng các sản phẩm, các đại lí ủy quyền có quy mô lớn và uy tín đã được khẳng định. Khi mua hàng tại những địa điểm đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Thứ hai: Về chất lượng sản phẩm.

 Giá thành sản phẩm luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể mua các sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình mình mà chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo.

 

 

 

Thứ ba: Về thương hiệu sản phẩm.

 Những thương hiệu lớn với uy tín được xây dựng từ nhiều năm luôn được ngườì tiêu dùng ủng hộ. Vì trên thị trường hiện nay có vô vàn những sản phẩm khác nhau của nhiều thương hiệu từ nhỏ đến lớn. Khi đó khách hàng cần phải tinh ý, xem xét kĩ càng sản phẩm. 

Thứ 4: Về linh kiện sản phẩm.

 Khi mua sản phẩm, các bạn nên hết sức chú ý đến các linh kiện được kèm theo xem có đồng bộ, đúng hãng sản xuất của các thiết bị vệ sinh mà mình đã mua không, tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Việc sử dụng các linh kiện không chính hãng không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của sản phẩm mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn. Vì thế bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi mua để tránh gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 Nếu cần tư vấn thêm chi tiết về các vấn đề của thiết bị vệ sinh, vật tư ngành nước, hãy gọi 0904.988.272 hoặc truy cập vào website http://vattunuoc.com.vn/ để được tư vấn và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788