Nguyên lí hoạt động và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn nhiệt PPR

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Bảy, 16 Tháng Chín 2017 | 09:20 SA

 Máy hàn nhiệt PPR được sử dụng trong thi công lắp đặt các công trình dẫn nước tại gia đình, trong các nhà xưởng và nhiều hệ thống khác. Máy có khả năng chuyên dụng cho dòng ống nhựa chịu nhiệt PPR. Đây là dòng máy hàn cao cấp với nhiều đặc tính riêng biệt và ưu việt hơn so với các loại tương tự như máy hàn que, máy hàn điện tử thông thường. Tâm Thành sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên lí hoạt động và cách sử dụng máy hàn nhiệt PPR.

1. Nguyên tắc hoạt động:

 Cấu tạo chính của máy được chia làm 3 phần: phần thiết bị hàn, phần cáp thủy lực và phần gia nhiệt. Chúng được kết nối với nhau bằng các kiểu như giác cắm và cút nối, khả năng tháo rất dễ dàng. Đặc biệt phần hàn có thể đặt ngay dưới phần rãnh để hàn ống, góp phần tạo ra khả năng ứng dụng, sử dụng linh hoạt trong điều kiện thi công phải di chuyển nhiều vị trí. Nguyên tắc hoạt động của các máy hàn đều là dùng nhiệt làm nóng chảy ống nhựa và tạo thành một mối hàn đồng nhất

2. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị máy hàn ống

- Lắp đầu hàn cần hàn vào máy hàn rồi siết chặt bằng lục giác

- Cắm nguồn điện phù hợp 220V

- Đặt nhiệt độ 260 – mức nhiệt độ tối ưu cho hàn ống PPR

- Bật công tắc ON ở máy hàn

 Chú ý : trong quá trình gia nhiệt đèn đỏ ở máy sáng, quá trình gia nhiệt kết thúc máy sẽ báo đèn xanh. Có thể kiểm tra nhiệt độ mối hàn bằng nhiệt kế chuyên dụng.

  • Bước 2: Chuẩn bị ống PPR và phụ kiện.

- Đo chính xác chiều dài đoạn ống cần nối sau đó cắt ống theo phương vuông góc với đường tâm ống.

- Làm sạch bề mặt đầu ống vừa cắt và phụ kiện trước khi hàn.

- Dùng thước hoặc dụng cụ đo chuyên dụng đo chiều sâu mối hàn theo đúng tiêu chuẩn hàn và đánh dấu trên ống.

  • Bước 3: Hàn nóng chảy.

- Sau khi đã chuẩn bị máy và vật liệu cần hàn ta tiến hành đưa ống và phụ kiện cần hàn vào đầu hàn và giữ chặt đến khi quá trình gia nhiệt tiêu chuẩn kết thúc, đèn xanh báo là được.

- Thời gian gia nhiệt được tính bắt đầu khi toàn bộ phần ống theo chiều sâu của mối hàn và phụ kiện tiếp xúc hoàn toàn với đầu hàn.

- Giai đoạn này yêu cầu quá trình đưa ống và phụ kiện vào đầu hàn và quá trình gia nhiệt luôn đảm bảo vật hàn thẳng góc với đầu hàn.

- Kết thúc thời gian gia nhiệt, từ từ rút vật hàn ra khỏi đầu hàn đưa ống từ từ vào trong phụ kiện ta sẽ được mối hàn đồng nhất.

- Kết thúc quá trình này, mối hàn có thể được vi chỉnh trong khoảng thời gian cho phép theo tiêu chuẩn

 Tâm Thành là đại lí phân phối nhiều dòng sản phẩm máy hàn nhiệt chất lượng với giá hợp lí. Một số loại như máy hàn CJ 20/63, máy hàn tay kiếm hay máy hàn nhiệt tự động tại Tâm Thành luôn được khách hàng lựa chọn. Quý khách có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc vui lòng liên hệ với Tâm Thành để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý đại lí, khách hàng.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788