Giấy chứng nhận nhãn hiệu TAMTHANH SUWA., JSC

25/09/2021 Đăng bởi: Trịnh Thị Thuỷ

 Thứ Bảy, 16 Tháng Ba 2019 | 00:00 SA

NHÃN HIỆU SẢN PHẨM CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG VÀ CẦN THIẾT ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

 Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp khi kinh doanh là đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Việc làm này sẽ giúp các doanh nghiệp bảo hộ nhãn hiệu của riêng mình đồng thời giúp bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

 Trên thế giới hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đã trở thành thủ tục không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân. Tại Việt Nam mặc dù đã có những quy định pháp luật về đăng ký nhãn hiệu tuy nhiên còn nhiều cơ sở sản xuất, nhiều cá thể kinh doanh vẫn chưa chú trọng đến việc này và chưa nhận thức được lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mang lại.

Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

 Nhãn hiệu sản phẩm (thương hiệu) là các dấu hiệu nhìn thấy như hình ảnh, chữ số chữ cái, từ ngữ,… dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

 Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm:

 Đối với doanh nghiệp: Quyền lợi của việc đăng ký nhãn hiệu chính là được pháp luật bảo vệ, giúp bạn khẳng định quyền sở hữu của mình đối với sản phẩm. Khi có bất kỳ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có quyền khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.

 Đối với người tiêu dùng: Ng­ười tiêu dùng khi mua những sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu sẽ yên tâm hơn rất nhiều lần so với các mặt hàng cùng loại trôi nổi trên thị trường bởi thương hiệu chính là uy tín, danh dự... là sản nghiệp của doanh nghiệp làm chủ nhãn hiệu đó. Khi khách hàng mua hay sử dụng một loại sản phẩm, dịch vụ gắn thương hiệu nhưng chất lượng không tốt thì đồng nghĩa doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu đó sớm muộn cũng đóng cửa vì phá sản do thị trường tẩy chay. Do vậy Tâm Thành luôn ý thức phải thật sự chú trọng chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình cung cấp để phát triển bền vững.

Bài viết liên quan

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788