Đừng vì tiện lợi trước mắt mà đánh mất "lợi ích" ngày sau, đừng đắn đo khi đầu tư cho chính mình

23/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

Vật tư nước, thiết bị nước, phụ kiện nước Tâm Thành

 Bạn sẽ chọn gì? Mua một đôi giày với giá chưa tới 100 nghìn đồng dùng được trong một tháng hay một đôi giày 500 nghìn dùng được 1 năm? Một chiếc thớt nghiến với độ bền vĩnh cửu giá 300 nghìn hay một chiếc thớt gỗ chặt ra nhiều mùn với giá chỉ 100 nghìn?

 Chắc hẳn mỗi chúng ta đều ngay lập tức có thể đưa ra câu trả lời hợp lý nhất cho những câu hỏi trên, chỉ với vài tính toán đơn giản đã có thể thấy ngay nên mua sản phẩm tốt thời gian sử dụng lâu dài vì tính ra tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng trên thực tế, lựa chọn của đa số mọi người thường không như vậy, người ta thường thích những sản phẩm chất lượng tốt nhưng lại quyết định chọn mua những sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng.

 Nhiều người khi đứng trước lựa chọn thường nghĩ: “Công dụng đều như nhau vậy mua một sản phẩm giá rẻ, chất lượng kém hơn cũng được, hỏng rồi lại mua mới vì dù sao cũng không đắt tiền”. Tuy nhiên, đó chỉ là sự tiện lợi trước mắt. Khi tính đến lợi ích lâu dài, trong cùng một khoảng thời gian bạn phải trả giá cho 5 sản phẩm chất lượng kém vì nhanh hỏng, nhưng nếu từ đầu mua ngay một sản phẩm chất lượng tốt thì cả quá trình đều không cần mua lại. Tính ra số tiền bạn phải bỏ ra cho 5 sản phẩm chất lượng kém còn cao hơn nhiều cho 1 sản phẩm chất lượng tốt. Càng khó khăn thì chúng ta lại càng cần tính toán cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền mua một sản phẩm nào đó dù là nhỏ nhất.

Vật tư nước, thiết bị nước, phụ kiện nước Tâm Thành

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NGÀNH NƯỚC TÂM THÀNH

 

CÂU CHUYỆN THỰC TẾ CỦA CHÚNG TÔI

 Trong quá trình kinh doanh vật tư nước, chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng tìm đến để mua được sản phẩm tốt sau khi gặp rắc rối với những sản phẩm kém chất lượng mà trước đây họ đã dùng. Điển hình là câu chuyện cách đây không lâu của một khách hàng đến công ty mua dây cấp cho bình nóng lạnh. Chúng tôi đã được khách hàng chia sẻ lại rằng: không hiểu vì lý do gì mà trước đây khi mua một đôi dây cấp mới lắp cho bình nóng lạnh thì dây bên nước nóng cứ một thời gian ngắn lại bị rò nước, phải mua mới rồi gọi thợ đến sửa. Nghe xong câu chuyện của khách hàng nọ, chúng tôi đã nắm được ngay vấn đề là do trước đây, khách hàng mua phải loại dây cấp kém chất lượng, lõi bên trong làm bằng nhựa PVC không chịu được nhiệt độ cao hoặc bằng cao su lẫn nhiều chất độn rẻ tiền. Đặc biệt, các dây cấp kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng này ngày nay được bán tràn lan trên thị trường (trên 50% là dây cấp kém chất lượng) mà nhiều người mua không hiểu để phòng tránh.

 Như bạn thấy đấy, dù chỉ là một phụ kiện nhỏ trong hệ thống đường nước của ngôi nhà thôi nhưng cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn, dây cấp nước kém chất lượng đã làm người sử dụng gặp biết bao bất tiện, ảnh hưởng cả đến tinh thần và sinh hoạt hàng ngày. Cũng một vài câu chuyện khác, khách đến chúng tôi than phiền hỏng mấy cái kép nối, phao nước không ngắt,... gây bức xúc vô cùng. Trong một công trình, một phụ kiện kép mà hỏng thì cần thuê thợ đến cậy phá cả hệ thống để lắp đặt lại, chi phí công thợ, vật tư phụ…là rất lớn. Phao nước không tự ngắt sẽ làm thiệt hại có khi lên đến vài triệu tiền nước và kéo theo nhiều hệ lụy khác.

 Vì vậy định hướng phát triển các dòng sản phẩm vật tư ngành nước của Tâm Thành là luôn hướng đến chất lượng, giá cả phù hợp vì lợi ích của người tiêu dùng dù chỉ là những vật tư, thiết bị có giá trị rất nhỏ. Ví dụ như giá mua các loại dây cấp SUWA, AVENTO của Tâm Thành sẽ cao hơn các loại dây cấp thông thường không rõ nguồn gốc khoảng 15.000đ nhưng bù lại sản phẩm lại dùng bền gấp cả chục lần dây thông thường và đặc biệt là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Cũng tương tự như vậy các dòng kép SUWA, vòi SUWA, AVENTO, phao nước SUWA… có sự chênh lệch về giá cả với các sản phẩm kém chất lượng không hề lớn nhưng lợi ích mà chúng mang lại có thể gấp hàng trăm lần.

 Vậy nên, hãy kiên trì với những gì tốt nhất, đặc biệt là những đồ dùng xác định muốn sử dụng lâu dài, đừng ngần ngại đầu tư cho chính mình vì bạn xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất. Trong hoạt động kinh doanh cũng vậy, đừng vì kết quả kinh doanh trước mắt mà không quan tâm đến hình ảnh thương hiệu: “Đó chính là vết đứt trong sự phát triển, làm sự phát triển đó không bền vững, trái ngược với vẻ bề ngoài của sự thành công trước mắt trong kinh doanh”. Với chúng tôi, Tâm Thành là kinh doanh với cái Tâm chân thành và trí tuệ của mình để thành công, để phát triển bền vững.

#Tâm_Thành #Chuyện_chưa_kể

Vật tư nước, thiết bị nước, phụ kiện nước Tâm Thành

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ NGÀNH NƯỚC TÂM THÀNH

 

Bài viết liên quan

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788