Cách chọn mua phao điện tự động giành cho máy bơm và hướng dẫn lắp đặt tại nhà

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 2017 | 16:38 CH

 Công tắc phao điện là một thiết bị thông dụng dùng cho máy bơm. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản gồm một hộp tiếp điểm ( công tắc) và hai quả phao được treo bên dưới hộp tiếp điểm. Hiện nay có một số loại phao điện phổ biến như Suwa, radar, sandabo, Sumax,… được bán ở các cửa hàng thiết bị vật tư ngành nước. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách lựa chọn sản phẩm tốt ngay từ đầu và lắp đặt đúng quy cách thì rất có thể bạn sẽ mất khá nhiều chi phí và công sức để khắc phục lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

 Trước hết cần hiểu nguyên lí hoạt động của phao điện. Dưới sức nặng của hai quả phao trong không khí, hộp tiếp điểm sẽ đóng điện và máy bơm hoạt động. Khi hai quả phao chìm hoàn toàn trong nước lò xo của hộp tiếp điểm sẽ thắng trọng lượng hai phao và ngắt điện giúp máy bơm ngừng nhờ lực đẩy Archimedes. Khi ta lấy nước dùng, mực nước trong bể giảm dần đến khi hai quả phao không còn chìm trong nước, sức nặng của hai phao sẽ thắng lực lò xo tiếp điểm, hộp tiếp điểm sẽ lại đóng điện cho máy bơm làm việc.

 

 Sau đây Tâm Thành sẽ hướng dẫn quý khách lắp đặt công tắc phao nước tự động tại nhà.

-  Hộp tiếp điểm được lắp cố định trên nóc bể và cần được che chắn cẩn thận. Hai quả phao được treo thẳng đứng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua lắp bể. Chú ý hai quả phao được treo so le một cao một thấp, đảm bảo không có vật cản để dây treo có thể trượt tự do.

-  Mực nước cao nhất dự kiến sẽ ở đỉnh quả phao trên và mực thấp nhất sẽ ở đáy quả phao dưới. Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp ở tầm can thiệp của con người. Từ cầu dao, điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi mới xuống máy bơm nước.

Một số sản phẩm phao điện thông dụng

 

 

Phao điện Suwa chất lượng tốt lỗi 1 đổi 1 và hoàn tiền 100.000Đ

 Các sản phẩm phao điện giá thành chênh lệch nhau cũng không quá nhiều (dưới 40 nghìn) và quá nhiều sản phẩm hàng giả của các loại thương hiệu nổi tiếng, vì vậy nếu không may thiết bị nhà bạn gặp vấn đề thì công sức bạn phải bỏ ra để thay thế nó nhiều hơn rất nhiều. Vật tư ngành nước Tâm Thành có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phao điện sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách có nhu cầu mua sản phẩm phao điện.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788