Các yếu tổ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm vật tư ngành nước.

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 2017 | 10:05 SA

 Các thiết bị vật tư ngành nước luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta bắt gặp ở mọi nơi như chung cư, nhà phố, văn phòng và nhất là hộ gia đình. Sau một thời gian sử dụng những sản phẩm này có thể bị hỏng một số bộ phận hoặc không hoạt động được nữa. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm như chất lượng sản phẩm, kĩ thuật thi công, môi trường sử dụng và đặc biệt là người sử dụng. Chúng ta cần phân tích tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố này để có kiến thức sử dụng và bảo quản sao cho đồ dùng luôn bền lâu như mới.

1. Chất lượng của sản phẩm

 Nhiều người cho rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố chính chính khiến cho tuổi thọ của các thiết bị vật tư ngành nước giảm sút. Chất lượng thường tỷ lệ thuận với giá thành nên đôi khi chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi lựa chọn sản phẩm người mua cần xác định được nhu cầu và tình hình tài chính của mình. Bạn nên xem xét nếu tài chính dư giả bạn có thể sử dụng các sản phẩm như đồng hồ nước, phao cơ, sen vòi thương hiệu nổi tiếng thế giới được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường. Còn nếu tài chính của bạn eo hẹp hơn, bạn vẫn có thể chọn cho mình những sản phẩm vừa phải phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng, bền và đảm bảo cho sức khỏe. Bạn chỉ cần mất một chút thời gian để tìm hiểu sản phẩm, điều kiện và môi trường khi sử dụng sản phẩm. Vì sản phẩm dù có tốt đến mấy nhưng người dùng không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì cũng rất khó để đánh giá mức độ ảnh hưởng của yếu tố “ chất lượng”. 

 Lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt

2. Kỹ thuật thi công sản phẩm

 Thật không may mắn nếu các hạng mục về nước trong nhà bạn được thi công bởi những người thợ có tay nghề kém hoặc không thành thực trong làm ăn. Trong quá trình sử dụng có thể phát sinh những lỗi như bị cong, lệch, rò rỉ nước, tốc độ chảy chậm…Lắp đặt sai quy cách không những gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của sản phẩm. Đây là lí do vì sao chúng tôi thường khuyên khách hàng không nên ham rẻ mà thuê đội ngũ thi công thiếu uy tín và chuyên nghiệp.

3. Yếu tố môi trường lắp đặt

 Yếu tố môi trường như nguồn nước, độ ẩm cũng ảnh hưởng một phần đến độ bền của sản phẩm. Đơn cử như sen tắm, nguồn nước ở mỗi vùng khác nhau sẽ tác động khác nhau đến độ bền sản phẩm. Nếu nguồn nước “sạch”của nhà bạn không tốt thì bạn không thể dùng những sản phẩm cao cấp có bộ lọc nước chuẩn (Ví dụ nước do nhà máy Yên Phụ, Hà nội mà dùng sen tắm nhiệt độ KVK của Nhật thì chỉ sau 1-2 năm là không sử dụng được vì bộ lọc của sen quá kỹ, nhiều tầng, các bát sen tắm lỗ phun nhỏ tạo độ chảy êm và áp lực cũng không thể dùng trong môi trường nguồn nước này). Nước bẩn sẽ làm tắc van điều chế trong sen và lỗ thoát nước của bát sen tắm... khiến cho sen vòi không hoạt động được.

 Hoặc trong môi trường tiếp xúc nước thường xuyên nên các sản phẩm pha nhiều tạp chất, sắt hoặc gang rất dễ bị oxi hóa. Ví dụ thay vì dùng đồng hồ nước bằng gang theo truyền thống thì các hộ gia đình có thể lắp đặt đồng hồ nhựa vừa không bị gỉ lại tốt cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.

4. Yếu tố con người

 Với cùng một loại sen vòi có chất lượng như nhau nhưng hai gia đình sử dụng lại có thời gian khấu hao rất khác nhau. Một nhà thì sen tắm còn rất mới nhưng nhà kia thì đồ dùng đã bị cáu cặn, bám bẩn do không vệ sinh thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách. Vì đối với dòng sen vòi có lớp mạ Crom tuyệt đối không được dùng hóa chất mạnh (Ví dụ như Vim và các loại tẩy sàn, men kính) để tẩy rửa. Trong trường hợp này rõ ràng nguyên nhân là do người sử dụng gây ra dưới góc độ chủ quan. 

 Đúng như câu nói: “ Của bền tại người” người dùng muốn sản phẩm được bền lâu thì cần phải biết cách sử dụng, bảo quản và giữ gìn cẩn thận. Trước khi xem xét hay đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài người dùng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đâu và đưa ra phương án xử lí kịp thời. Chúc quý khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm mình đã chọn và sở hữu chúng trong thời gian dài nhất.

 TÂM THÀNH luôn mong muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm vừa bền, an toàn lại phù hợp với túi tiền của mình thông qua đội ngũ tư vấn tận tình và giàu kinh nghiệm. Đến với Tâm Thành, các bạn không chỉ được tư vấn về sản phẩm mà còn được tư vấn cả về cách LÀM SẠCH thiết bị , làm sạch sen vòi, làm sạch phòng tắm của bạn.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788