Bên trong vòi nước nhà bạn chứa những thứ gì ???

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017 | 10:19 SA

 Vòi nước là vật dụng hiện diện trong tất cả các gia đình hiện đại thời nay. Nhưng bạn có bao giờ tò mò tìm hiểu về chiếc vòi nước xem cấu tạo bên trong nó bao gồm những gì, cấu tạo ra sao và nguyên lý hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi khám phá cấu tạo bên trong của vòi nước để bạn có thể thấy được nguyên lý hoạt động của vòi nước phòng khi có sự cố có thể tự khắc phục được mà không cần thay vòi mới.

 1. Cấu tạo của vòi nước

 Vòi nước được chia làm 3 bộ phận chính: 

* Đầu vòi: là bộ phận đầu tiếp xúc của vòi, có chức năng là đầu ra của dòng nước chảy từ ống. Đầu vòi được thiết kế làm cho các tia nước ra không bị bắn tung tóe mà theo một hướng đã được định hình sẵn. Ngoài ra, đầu vòi còn được thiết kế có thể kết nối được các loại máy khác nhau như: máy giặt, máy bơm nước, vòi xịt,...

* Thân vòi: nơi chứa đựng những chi tiết chính trong thân máy như: bi, gioăng, nén ti, tay gạt. Thân vòi thường được thiết kế to ra hơn đầu vòi và chân vòi. Những sản phẩm vòi nước mà có bao gồm thêm nén ti thường sẽ có chất lượng tốt hơn vì nén ti có vai trò giữ cho nước không bị chảy ngược ra ngoài. Để có một sản phẩm vòi nước chất lượng thì bi là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy và độ bền của vòi nước. Tất cả các thương hiệu vòi nước của Tâm Thành như Vnec, Spring hay Queen đều cam kết bi được làm bằng đồng.

* Chân vòi: là điểm cuối của vòi bao gồm ren để kết nối với các thiết bị và phụ kiện khác.

2. Chất liệu tạo nên vòi nước

 Có nhiều chất liệu có thể tạo nên vòi nước , thông dụng một số loại chất liệu như: đồng, inox, atimon, nhựa,... Tùy vào chất liệu khác nhau thì vòi nước có độ bền tương ứng. Bền nhất phải kể đến vòi inox sus 304 đây là chất liệu ít bị oxy hóa, nó tương đối trơ với các chất bên ngoài môi trường nên thường độ bền sử dụng lâu nhất. Tiếp đến là vòi đồng và sau đến các chất liệu khác. 

 

 Bạn có thể tham khảo cách phân biệt các chất liệu làm vòi khác nhau khi lựa chọn mua ở bài viết sau Cách nhận biết vòi nước tốt nhất

3.Nguyên lý hoạt động

 Vòi gạt được hoạt động trên nguyên lý bi chắn nước. Khi vòi không hoạt động, viên bi nằm trong vòi che kín 2 đầu không để nước lưu chuyển được. Khi gạt tay gạt ngược chiều kim đồng đồ, viên bi sẽ dần dần mở ra khi đó xuất hiện 1 lỗ giúp dòng nước có thể chảy qua vòi. Khi không dùng nữa, viên bi đóng lại che mất lỗ khiến cho dòng nước bị chặn lại không thể rò rỉ ra được đầu vòi.

 Nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động giúp bạn bổ sung thêm kiến thức để có thể lựa chọn được loại vòi nước tốt, chất lượng, phù hợp với từng điều kiện. Bên cạnh đó, nắm được nguyên lý cũng giúp bạn hiểu cách vận hành khi gặp sự cố có thể trực tiếp khắc phục được.

 Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm vòi nước có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay với giá cực hấp dẫn qua địa chỉ website: vattunuoc.com.vn

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788