Ý thức của người tiêu dùng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm!

21/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Sáu, 04 Tháng Tám 2017 | 10:58 SA

 Một ngày nọ có khách hàng quen gửi tin nhắn cho chúng tôi về hình ảnh vòi lavabo mới mua thì bị vật cứng chà vào khi cọ rửa nên bị chày xước, rồi đổ nước tẩy rửa vệ sinh lên để lau chùi khiến sản phẩm cao cấp này bị xỉn màu, loang lổ rất xấu, gây ức chế mỗi khi sử dụng. Tôi tự hỏi không biết có bao nhiêu người tiêu dùng hiện nay đang luôn phó mặc chất lượng sản phẩm cho nhà cung cấp và liệu có bao nhiêu người nhận thức được rằng sự hiểu biết của họ mới có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và sự lâu bền của mỗi sản phẩm?

1. “Của rẻ là của ôi” có phải lúc nào cũng đúng?

 Cuộc sống của con người Việt Nam thay đổi liên tục theo hướng đổi mới. Nếu như hơn chục năm trước đây, người dân Việt còn nhiều những lo lắng về sự no đủ của cuộc sống hàng ngày thì giờ đây, họ lại quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hơn là số lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc, người tiêu dùng Việt Nam sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc quyết định mua một sản phẩm nào đó để sử dụng.

 Theo nhiều nghiên cứu của một số chuyên gia về hành vi người tiêu dùng đã đưa ra kết luận rằng thương hiệu của một sản phẩm đóng vai trò cơ bản trong sự chấp nhận của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu giúp phát triển vị trí trong thị trường, uy tín và hình ảnh của sản phẩm. Quan điểm của người Việt Nam hiện nay thì “của rẻ là của ôi”, nghĩa là sản phẩm càng đắt tiền thì càng chắc chắn đó là sản phẩm chất lượng. Đối với một người tiêu dùng thường xuyên đi mua sắm thì cũng chưa chắc đã có hiểu biết chắc chắn về sản phẩm hoặc kinh nghiệm chọn lựa, đặc biệt là những sản phẩm đặc thù như thiết bị nhà tắm, vật tư ngành nước… lại càng đòi hỏi tính chuyên môn và hiểu biết nhiều mới may ra chọn được sản phẩm thực sự chất lượng. Vì thế, thương hiệu và giá trị của sản phẩm chính là cái cớ để người tiêu dùng tin rằng sản phẩm mình mua được chắc chắn là sản phẩm tốt.

2. Chính sự tinh thông của khách hàng mới là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm.

 Người tiêu dùng và thợ lắp đặt thường có quan niệm không coi trọng các sản phẩm giá rẻ, vì rẻ nếu hỏng có thể thay mới dễ dàng mà không mất quá nhiều chi phí. Thái độ này lại trái ngược hẳn với những sản phẩm có đắt tiền, lại được nâng niu giữ gìn. Quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng, vậy nên họ đã phó mặc luôn cách lắp đặt, bảo dưỡng, giữ gìn cho nhà sản xuất, đắt nghĩa là phải tốt. Nếu sản phẩm không được như ý mình thì sẵn sàng phản hồi đến nhà cung cấp mà không chịu lắng nghe, tìm hiểu cách sử dụng, bảo quản ngay từ đầu.

 Thời gian trước chúng tôi thường nhận được một số cuộc gọi của khách hàng thắc mắc, tại sao vòi rửa bát em mua của công ty, sử dụng một thời gian, lau rửa mà lại không sáng như ban đầu quảng cáo, hay tại sao lắp vòi nước mà nước vẫn chảy chậm… Rồi cuối cùng lại tìm ra những nguyên nhân vô cùng đơn giản như thợ lắp đặt sai, hay vệ sinh không đúng quy cách… Có rất rất nhiều lý do để có thể dẫn đến một sản phẩm chưa thể đạt được sự mong đợi từ người mua hàng. Lỗi ở người tiêu dùng đó là không chịu tìm hiểu kĩ càng sản phẩm ngay từ đầu nên đã dẫn đến những sai lầm như thế.

 “Của bền tại người”, dù là sản phẩm đắt tiền hay rẻ, nếu chúng ta sử dụng, bảo quản đúng quy trình hướng dẫn thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ vượt quá giá trị của nó. Còn nếu cứ sử dụng vô tổ chức, không biết săn sóc, giữ gìn thì sản phẩm thương hiệu đắt cũng hóa hàng rởm mà thôi.

3. Một số mẹo nhỏ Tâm Thành gợi ý giúp bạn để thiết bị vệ sinh nhà bạn luôn sáng bóng.

 Thiết bị vệ sinh là những sản phẩm thường xuyên được sử dụng của mỗi gia đình, nhưng nhắc đến việc vệ sinh những vết ố, mảng bám trên các thiết bị đó thì không phải ai cũng biết cách lau chùi. Mọi người thường có thói quen dùng các chất tẩy rửa với nồng độ đậm đặc, giúp đánh bay những vết bẩn, mảng bám, tuy nhiên việc sử dụng những hóa chất này thì lại không tốt cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm và của các vật liệu thiết bị trong nhà tắm.

 Thay vì dùng những hóa chất đó, thì bạn có thể thay thế chúng bằng những nguyên liệu tự nhiên an toàn, dễ kiếm, giá thành rẻ như: giấm, chanh, soda… Những nguyên liệu thiên nhiên này có công dụng không kém các sản phẩm tẩy rửa hay dùng mà lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với các vết bẩn trên vòi nước, vòi chậu lavabo, gương, các thiết bị sen tắm… Bạn dùng tỉ lệ 1:1 gồm hỗn hợp giấm và nước có thể dễ dàng đánh bay chúng.

 Thay vì cứ để các mảng bám ố vàng đó tích tụ dày đặc rồi mới vệ sinh, bạn hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để dọn dẹp. Điều này sẽ giúp bạn đỡ ngại mỗi khi đến lịch dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đồng thời cũng giúp cho các thiết bị vệ sinh nhà bạn lúc nào cũng sáng như mới.

 Nếu cần tư vấn thêm chi tiết về các vấn đề của thiết bị vệ sinh, vật tư ngành nước, hãy gọi 0904.988.272 hoặc truy cập vào website http://vattunuoc.com.vn/ để được tư vấn và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788