Tư vấn kinh nghiệm chọn sen vòi chất lượng

21/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

Thứ Ba, 11 Tháng Bảy 2017 | 09:13 SA

 Hiện nay, các cửa hàng thường so sánh kiểu dáng giống nhau, nhìn bề ngoài giống nhau để quyết định nên giá thành sản phẩm, còn người tiêu dùng thì cũng chỉ vào bề ngoài của sản phẩm để quyết định mua về sử dụng. Nếu nhìn bằng cảm quan như vậy thì chỉ có thể đánh giá được 20% chất lượng sen vòi. Như vậy, để có thể lựa chọn được một sản phẩm sen vòi chất lượng thì người tiêu dùng thông minh cần quan tâm đến 2 tiêu chí dưới đây.

1. Tỷ lệ đồng ảnh hưởng rất lớn tới 50% giá trị sản phẩm.

 Thường thì sản phẩm sen vòi đồng được cấu tạo từ 20% đồng đến 69% đồng. Tỷ lệ đồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền thân sen vòi và độ bám, độ mịn của lớp mạ. Nếu đồng tốt thì lớp mạ mịn và bám tốt sẽ giúp cho sen vòi sáng bóng lâu, chống bám bẩn và chống được hoen ố, bong chóc lớp mạ. Tỷ lệ đồng ít thì lớp mạ sẽ hay bị bong chóc và nhanh ố màu sản phẩm.

 Sản phẩm sen vòi tốt là sản phẩm có tỷ lệ đồng từ 50% đồng trở lên giúp cho lớp mạ luôn sáng bóng và chịu được nhiệt độ cao và ảnh hưởng của các yếu tố môi trường sau này tới chất lượng sản phẩm.

2. Linh kiện sen vòi quyết định đến mức độ ổn định của sản phẩm.

 Bạn đừng để một yếu tố nhỏ làm ảnh hưởng tới toàn bộ giá trị sản phẩm. Bộ sen vòi được đánh giá ổn định khi linh kiện cấu thành nên sản phẩm phải tốt. Từ rút sen, londen, chân vòi, nén sen, lõi sen chia nước, xiphong, dây cấp, chân sen, bát sen, dây sen…tất cả linh kiện đều được lựa chọn kỹ càng.

- Rút sen vòi: có tác dụng phân chia nước từ vòi sen trên xuống vòi dưới. Giúp bạn lựa chọn chế độ nước phù hợp để sử dụng.

- Lõi sen vòi: là bộ phân nằm trong củ sen, gọi là van mở khóa sen vòi, bộ trộn nước nóng lạnh giúp sen vòi hoạt động ổn định. Thường lõi sen tốt sẽ có chu ký đóng mở khoảng 5000 lần đến 10000 lần / quãng đời sử dụng.( Lõi sen vòi kém thì sử dụng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm khoảng 1000 lần đóng mở hoặc ít hơn)

- Nén sen vòi: là bộ phận định vị lõi hay cố định lõi sen ( bộ chia nước) . Nén sen vòi tốt giúp chúng ta có thể thay thế lõi sen sau này một cách dễ dàng. Các bạn thử tưởng tượng xem nếu sen vòi sử dụng trong thời gian ngâm nước khoảng từ 5 năm trở lên, các ren có thể bị han rỉ hoặc ăn mòn nên nếu nén sen kém thì rất khó có thể mở được lõi sen ra để thay thế lõi sen

- Long đen: là bộ phận bằng cao su được đính kèm cùng với linh kiện nhằm đảm bảo cho việc sen vòi kết nối với linh kiện giúp sen vòi hoạt động tốt không bị rò rỉ. Long đen tốt là loại được cấu tạo từ nhựa tốt, có độ đàn hồi co dãn tốt ít bị ăn mòn khi sử dụng giúp kết nối tốt với sen vòi.

- Chân sen là bộ phận gánh chịu toàn bộ lực của bộ sen khoảng 1kg trở lên trong suốt thời gian sử dụng vòng đời của sản phẩm. Vì vậy chân sen thường được làm bằng đồng và dày để đảm bảo độ bền của chân sen.

- Đặc biệt linh kiện không phải lúc nào cũng được bảo dưỡng và thay thế được. Các linh kiện sen vòi đều sử dụng ở môi trường ẩm ướt, ngâm nước thậm chí là nước mặn. Chỉ cần một loại linh kiện kém thì sẽ dễ bị ăn mòn gây ra tình trạng hư hỏng cho sen vòi.

 Trên đây là 2 tiêu chí giúp cho người tiêu dùng bổ sung thêm kiến thức đê có thể lựa chọn được sản phầm sen vòi chất lượng về trang bị cho phòng tắm thân yêu trong gia đình của mình.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788