Tư vấn cách lựa chọn dây cấp

25/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Sáu, 04 Tháng Tám 2017 | 17:57 CH

 Nhiều người trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng có một lần tự đi mua các sản phẩm thiết bị vệ sinh như sen vòi, vòi nước, vòi lavabo, hay bình nóng lạnh, máy giặt… để trang bị cho phòng tắm gia đình mình. Khi đi chọn mua các sản phẩm này, hầu như ai cũng chú trọng vào việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, kiểu dáng mẫu mã, chất lượng của sản phẩm chính như sen vòi, mà thường bỏ qua việc kiểm tra các chi tiết phụ đi kèm với sản phẩm, đó là dây cấp nước.

 Mặc dù dây cấp nước chỉ là một chi tiết phụ nhưng nó lại là một chi tiết rất quan trọng. Bởi trong quá trình sử dụng, sẽ có rất nhiều vấn đề rắc rối phát sinh với các tính năng của dây cấp như vấn đề an toàn sức khỏe, khả năng chống rỉ sét, khả năng chịu áp lực, khả năng chống rò rỉ nước hay sự thuận tiện khi tháo lắp. Vậy nên, khi chọn mua dây cấp cho các sản phẩm gia đình nhà bạn, hãy lưu ý những dấu hiệu sau để đảm bảo rằng dây cấp bạn chọn mua là sản phẩm chất lượng:

- Mùi cao su của dây cấp: nếu như dây cấp có mùi cao su nồng nặc thì chứng tỏ rằng lõi của dây cấp nước này là loại cao su chất lượng kém, độ bền cơ tính không tốt, nhanh mún dẫn đến tuổi thọ không cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

- Bện sợi chịu áp bọc bên ngoài của dây cấp không sáng bóng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sợi bọc không phải là sợi inox chất lượng tốt nên rất dễ bị rỉ sét. Nếu sợi bọc có màu trắng đục thì có thể đó là sợi nhôm chứ không phải sợi inox, trong quá trình sử dụng rất nhanh bị oxi hóa và khả năng chịu áp lực của dây cũng kém. Một số nhà sản xuất bọc thêm ra ngoài lớp bện sợi chịu áp một lớp PVC trong để tạo cho người mua cảm giác đây là dây inox chất lượng tốt. Nhưng thật ra loại dây này sẽ khiến khách hàng không có khả năng phát hiện bện sợi bên trong là dây không phải từ inox và khách hàng cũng sẽ khó nhận ra được mùi của vật liệu lõi bên trong dây.

- Lõi hai đầu dây cấp: nhiều trường hợp hàng kém chất lượng, lõi của hai đầu dây cấp không phải được làm bằng đồng thau mà là được làm bằng lõi nhôm được mạ một lớp đồng màu vàng. Những người có kinh nghiệm sẽ nhận ra ngay màu vàng bên trên bề mặt lõi là dạng lớp mạ chứ không phải đồng được gia công cắt gọt.

- Ép đầu cột của dây cấp hàng giả hàng nhái có thể bị làm bằng tôn hoặc nhôm chứ không phải bằng inox nên sẽ nhanh bị rỉ sét.

- Ốc đầu dây cấp hàng chất lượng thường được làm bằng đồng. Dây cấp hàng chất lượng kém ốc thường làm từ chất liệu khác sau đó mạ bóng nên rất khó phân biệt, khi đưa vào sử dụng thì ốc thường nhanh bị rỉ sét và gây bó kẹt.

 Một sản phẩm chất lượng tốt là sản phẩm chất lượng từ những chi tiết nhỏ nhất. Vật tư ngành nước Tâm Thành chuyên sản xuất và cung cấp các loại dây cấp tốt nhất trên thị trường hiện nay như dây cấp Avento, dây cấp Suwa với ưu điểm nổi bật lưới được làm bằng inox chống gì, lõi EPDM chịu nhiệt và áp suất lớn. Tất cả sản phẩm mang của Tâm Thành đều tuân thủ quy trình kiểm soát và quản lí chất lượng từ khi sản xuất đến khi xuất bán ra thị trường.

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn tận tâm nhất. Tâm Thành cam kết bán hàng đúng chất lượng và đặt lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng lên hàng đầu


 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788