Từ câu tục ngữ “Một sợi dây xích chỉ khỏe bằng mắt xích yếu nhất của nó” đến “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh

23/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2020 | 16:00 CH

 Quá trình gây dựng và phát triển công ty Cổ phần Vật tư Tâm Thành trong suốt 20 năm qua là những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ đội ngũ cán bộ và nhân viên công ty. Xuyên suốt cả chặng đường dài đó và vẫn tiếp diễn đến tận bây giờ là chu kỳ tuần hoàn của việc học hỏi, tiếp thu kiến thức,tìm ra vấn đề và liên tục cải tiến để Tâm Thành có được sự phát triển bền vững như ngày hôm nay. Trong quá trình đó, có một câu nói rất hay đã cho chúng tôi một cái nhìn hoàn toàn mới lạ và đáng giá, trở thành “kim chỉ nam” mà công ty luôn hướng đến trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Đó là câu tục ngữ của người Mỹ “Một sợi dây xích chỉ khỏe bằng mắt xích yếu nhất của nó”.

Tại sao “Một sợi dây xích chỉ khỏe bằng mắt xích yếu nhất của nó”?

 Như các bạn đã biết, một sợi dây xích được cấu tạo từ chuỗi các mắt xích giống nhau. Sự ăn khớp giữa các mắt xích sẽ đảm bảo sự an toàn khi có lực tác dụng lên dây xích, đồng thời đóng vai trò quan trọng giúp dây xích hoạt động trơn tru. Chính vì thế, chỉ cần một mắt xích đứt, gãy, có vấn đề thì cả sợi dây xích sẽ trở nên vô giá trị thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tác động đột ngột của lực và phản lực.

 Trong sản xuất và kinh doanh cũng vậy, chỉ cần một cá nhân yếu kém thì chắc chắn về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cả tổ chức; chỉ cần một chi tiết không chuẩn chỉ sẽ dẫn đến cả thiết bị không thực hiện tốt chức năng. Những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ này, nếu không được quan tâm và kiểm soát kịp thời, đúng mức thì rất có thể một lúc nào đó sẽ gây ra những hậu quả lớn.

 Tâm Thành đã đi theo “kim chỉ nam” này như thế nào?

1. Trong hoạt động quản lý nguồn nhân lực

 Xã hội muốn tiến bộ và phát triển thì cần đến lao động và trí óc của con người. Trong mỗi tổ chức, yếu tố con người luôn là trung tâm của sự phát triển. Bởi một lẽ, con người không chỉ làm việc dựa trên một trình tự lập sẵn, mà bằng trái tim và trí óc của mình họ luôn tạo ra những sáng tạo, cải tiến tuyệt vời. Dù công ty có đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tài nguyên dồi dào đến đâu, thì vẫn cần sự kiểm soát và vận hành cao nhất bởi con người trong tổ chức.

 Vì vậy, Tâm Thành luôn tổ chức những buổi học kỹ năng cho nhân viên, tìm ra vấn đề tồn đọng của công ty và cùng họp nhóm để đưa ra giải pháp, cách cải tiến; Luôn động viên và có các khen thưởng hấp dẫn khuyến khích người lao động phát huy tối đa khả năng của bản thân; Tạo dựng một môi trường làm việc gần gũi, thân thiện giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa nhân viên với nhau.

 Chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt các đánh giá năng lực và quá trình làm việc của nhân viên để kịp thời phát hiện ra những “mắt xích yếu”, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp giúp họ xóa bỏ danh hiệu này. Tâm Thành luôn hiểu rằng tiềm năng và năng lực của mỗi cá nhân là không giống nhau, nếu bạn đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thu được kết quả tốt, rất có thể bạn đang sử dụng phương pháp không đúng hoặc con đường bạn chọn chưa thực sự phù hợp.

2. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh

 Thay vì việc chủ quan để rồi xảy ra những tai nạn đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến cả người và tài sản, tại sao chúng ta không chú trọng đến từng phụ kiện, chi tiết dù là nhỏ nhất trong mỗi thiết bị? Một công trình hàng chục tỷ cũng có thể sụp đổ chỉ bởi những lỗi nhỏ trong thi công. Chẳng phải tự nhiên mà những ngôi nhà Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới về khả năng chịu đựng động đất. Khi tiếp xúc với kiến trúc Nhật Bản, ngoài sự trầm trồ ngưỡng mộ đối với một nền kiến trúc hiện đại, người xem còn ngạc nhiên bởi sự độc đáo và cách xử lý tinh tế, khéo léo đến từng chi tiết. Mỗi chi tiết nhỏ đều ẩn chứa một ý tưởng của người kiến trúc sư. Muốn giải pháp tốt, người kiến trúc sư Nhật đã phải tìm tòi, nghiên cứu tận cùng bản chất của sự vật, hiện tượng.

 Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đội ngũ cán bộ nhân viên Tâm Thành luôn nỗ lực hết mình, bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết để tạo nên những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với mỗi một sản phẩm, cho dù chỉ là phụ kiện nhỏ như van vòi nước, phụ kiện ren, tê - kép nối, dây cấp nước, vòi tưới vườn, tưới hoa…cho đến những thiết bị quan trong như phao cơ (phao hồ), phao điện, xịt vệ sinh, sen vòi, thiết bị phòng tắm cao cấp,...đều được Tâm Thành nghiên cứu tỉ mỉ, tìm ra khuyết điểm và cải tiến rồi mới sẵn sàng đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

 Làm sao để hạn chế tối đa cặn đá vôi, cặn bẩn bám vào trục lõi hoặc gioăng phao gây tắc nghẽn hoạt động đóng mở? Chọn vật liệu nào bền lâu lại an toàn với sức khỏe người tiêu dùng? Làm sao để sản phẩm đến tay khách hàng phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn đặt ra?... Để trả lời được các câu hỏi như vậy chúng tôi phải liên tục học hỏi, cải tiến, làm viêc phải có quy trình cụ thể, ví dụ: Hàng nhập vào phải được kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng mà công ty xây dựng, hàng xuất ra phải theo quy trình xuất hàng,…

 Nếu chỉ chạy theo lợi nhuận, thì chỉ cần suy nghĩ giảm giá thành sản xuất hết mức có thể, đâu cần những đêm thao thức không ngủ vì nghĩ đến việc cải tiến sản phẩm. Với phương châm Xây giá trị - dựng niềm tin và kim chỉ nam từ câu tục ngữ “Một sợi dây xích chỉ khỏe bằng mắt xích yếu nhất của nó”, Tâm Thành đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện và củng cố từng “mắt xích” trong công ty, hướng đến việc đem lại giá trị tốt nhất cho cộng đồng và khách hàng. Và trong quá trình này, không thể thiếu vắng sự ủng hộ và khích lệ từ các khách hàng, đối tác dành cho chúng tôi, đặc biệt là những lời phàn nàn góp ý chân thành từ những điều chưa hài lòng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ để chúng tôi cải tiến và hoàn thiện tốt hơn. Tâm Thành luôn ghi nhận và xin gửi đến bạn lời cảm ơn ý nghĩa nhất thông qua các giá trị cho khách hàng mà mỗi ngày chúng tôi đang tạo dựng.

#TâmThành #Chuyện_chưa_kể.

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788