Tính năng ưu việt của van phao bóng nước thế hệ mới - Phù hợp với điều kiện nguồn nước cứng, nhiều CaCO3 và tạp chất của Việt Nam

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Bảy, 05 Tháng Mười 2019 | 15:18 CH

  Van phao hay còn được gọi là van phao bóng nước hoặc là van phao ngắt nước là thiết bị dùng để tắt dòng chảy của nước khi mực nước đã chảy đến mức xác định. Cơ chế hoạt động của van phao khá đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao nên được sử dụng rất phổ biến trong nhiều thiết bị chứa nước.

   Có rất nhiều loại van phao hiện đang được sử dụng trên thực tế do các cơ sở trong nước sản xuất hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam do điều kiện nguồn nước cứng nhiều CaCO3 và tạp chất nên sau một thời gian sử dụng van phao thường bị bám cặn, làm giảm hiệu quả hoạt động, không đảm bảo việc ngắt dòng nước một cách chính xác, kịp thời. 

   CẤU TẠO KHÁC BIỆT VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC NGHIÊN CỨU TỈ MỈ TẠO NÊN TÍNH ƯU VIỆT CỦA VAN PHAO BÓNG NƯỚC THẾ HỆ MỚI

   Van phao bóng nước thế hệ mới được thiết kế với những chi tiết kỹ thuật được cải tiến rõ nét, rất phù hợp với điều kiện nguồn nước của Việt Nam.

MẪU VAN PHAO BÓNG NƯỚC HOÀN CHỈNH

 - Lõi van được nghiên cứu, thử nghiệm tỉ mỉ và thiết kế khác biệt hoàn toàn về cấu tạo so với các loại van phao cũ đang lưu hành trên thị trường. Thiết kế mới của lõi van, giúp giảm khả năng bám cặn bởi CaCO3 và tạp chất có sẵn trong nguồn nước bám vào trụ gây kẹt và không đóng nước. Giúp lõi van chuyển động trơn tru, không dơ lắc theo phương thẳng đứng trong thân van.

- Roăng phao truyền thống là roăng dương (roăng nổi) làm bằng Silicon hoặc cao su tổng hợp thiết kế dạng hình chóp để đóng khít cửa nước vào (cửa nước vào thiết kế dạng phẳng vuông góc với thân phao) nên khó khít chặt khi nước đầy vì phần roăng phao bị bám bẩn. Còn thiết kế mới của phao bóng nước thế hệ mới được thiết kế là roăng âm làm bằng vật liệu đặc biệt có tính đàn hồi cao, mức độ lão hóa chậm và phù hợp nhiều nguồn nước. Dễ dàng lắp roăng vào lõi và giữ chặt không thể rơi do tác động cơ học khi sử dụng.

- Cửa nước vào thiết kế dương nổi vuông góc với mặt cắt ngang của thân có tác dụng nén chặt dễ dàng vào phần roăng âm khi bể nước đầy và hạn chế tối đa độ bám cặn của CaCO3 và tạp chất lên vị trí đóng mở nước.

- Đầu mỏ chụp giúp điều chỉnh hướng lượng nước dư chảy qua thân phao, ko gây ra hiện tượng nước bắn tung tóe ở đầu như các loại van phao thông thường

   Tất cả các bộ phận khác của phao được thiết kế cân đối trên cơ sở tính toán khắt khe về kỹ thuật và nguyên vật liệu để van đảm bảo đủ tiêu chuẩn PN16, tuổi thọ sản phẩm cao nhưng vẫn đảm bảo hình dáng bên ngoài của sản phẩm thon gọn, đẹp mắt.

   Với thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt, có độ bền cao, van phao bóng nước thế hệ mới có thể sử dụng cho mọi loại bồn, bể  nước, bể bơi hay bồn năng lượng. 

=> Với những tính năng, ưu điểm có được nhờ các chi tiết kết cấu kỹ thuật cải tiến, van phao thế hệ mới hoàn toàn phù hợp với điều kiện nguồn nước cứng nhiều CaCO3 và tạp chất ở Việt Nam, khắc phục được những hạn chế hiện có của các loại van phao đang lưu hành trên thị trường.Với những phân tích cụ thể, chi tiết về các tính năng ưu việt của van phao thế hệ mới sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu hơn về loại sản phẩm này, từ đó có lựa chọn phù hợp cho nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788