Thực trạng làm việc thiếu trung thực của một số thợ điện nước hiện nay

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 16 Tháng Mười 2018 | 13:48 CH

 Nhu cầu lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện nước trong nhà ngày càng tăng cao. Nhiều gia đình do bận rộn hoặc không phải trong ngành nên thường tranh thủ gọi thợ điện, nước đến sửa chữa. Tuy nhiên, nhiều người thấy bực bội vì không ít thợ đến làm việc thiếu trung thực.

 Gọi thợ đến sửa, rước “cục tức” vào người

 Sau khi mua điều hòa từ siêu thị điện máy, anh Tùng (ngõ Gốc Đề, đường Minh Khai, Hà Nội) được một nhân viên của siêu thị đến lắp đặt. Khi đến làm, họ làm rất lâu và liên tục kêu thiếu đồ này, đồ kia rồi chạy ra ngoài mua nên việc lắp đặt mất khá nhiều thời gian, mất đến hơn 3 tiếng. Nhưng bực nhất là họ đã “ăn gian", anh Tùng nói.

 Người thợ đã kê khai gian số lượng vật tư, thiết bị đã sử dụng. Nếu như chiều dài ống dẫn chỉ là khoảng hơn 4 mét thì họ kê lên 5 mét nên các vật tư đi cùng cũng bị tăng thêm; hay chiều dài dây điện là chưa đến 10 mét...thì họ kê lên 12 mét. Cho nên, giá trị vật tư tăng thêm mấy trăm ngàn đồng. Như riêng ống đồng, 200 ngàn/mét thì họ đã ăn gian gần 1 mét. Khi tôi đòi đo lại, họ khó chịu, phải làm theo và đã phải thừa nhận sai, tính lại cho tôi", anh Tùng khó chịu nói. Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp khác.

 Sửa chữa xong, “tiền mất tật mang”

 Không những phải chi một khoản tiền không nhỏ mỗi lần sửa chữa các hộ gia đình còn phải chịu đựng những hậu quả không ngờ từ việc gian lận của một số thợ. Có rất nhiều cách gian lận của thợ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt, thợ sửa chữa đường ống cấp, thoát nước...cho các gia đình, cơ quan. Ví dụ như máy giặt, lấy cớ là có những bộ phận phức tạp như vi mạch cần phải mang về công ty kiểm tra. Khi liên lạc lại nhà chủ thì nói vi mạch hỏng, phải thay thế nhưng kỳ thực, không phải thay.

 Hoặc với thợ sửa đường ống thoát nước thì không mấy khi họ làm hoàn toàn tốt cho khách bởi nếu làm tốt quá, có khi mấy năm họ mới lại phải gọi mình cho nên, làm ở mức độ nào đó, đủ để thoát nước trong thời gian nhất định, có thể là 6-9 tháng. Thậm chí găm cả giẻ lại...để một thời gian sau, đường ống lại tắc và nhà chủ lại gọi đến sửa.

  Để tránh gian lận khi mua sắm, lắp đặt, sửa chữa đồ điện, nước trong nhà, các gia đình đều nên trang bị cho mình kiến thức nhất định về đồ điện, nước, tìm kiếm các cửa hàng phân phối điện nước, cơ sở điện lạnh có uy tín để nhờ họ tư vấn và giới thiệu những người thợ có trình độ và có tâm đức. Lưu ý khi gọi thợ sửa đến thì không nên phó mặc cho họ hoặc để cho người già, trẻ con trông coi.

 Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị vật tư ngành nước, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi – công ty cổ phần Vật tư ngành nước Tâm Thành, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ một cách tối đa.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788