Những lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa trong vệ sinh phòng tắm

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 2017 | 10:00 SA

1.Tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm trước khi sử dụng

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau cấu tạo từ các thành phần khác nhau. Trong đó, một số loại hóa chất tẩy rửa có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại có hại cho môi trường và sức khoẻ con người. Các hóa chất này bay hơi ở nồng độ đậm đặc và tiếp xúc kéo dài thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như bột giặt, thuốc đánh bóng nền nhà, sơn và những hóa chất xịt kính, gỗ, kim loại, các loại chất tẩy rửa toilet đều có hóa chất độc hại như chlorine, formaldehyde và phenol, amoniac, axit sunfuric, kiềm,…

 Chính vì vậy, các bạn cần đọc kĩ trước khi sử dụng để dùng đúng cách, đúng liều lượng cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau khi vệ sinh xong cần để hóa chất tẩy rửa ở chỗ cao và xa tầm tay trẻ em và tránh xa thức ăn nếu có. 

2. Không lạm dụng chất tẩy rửa

 Một số người cho rằng dùng càng nhiều chất tẩy rửa càng sạch là chưa chính xác vì nhiều chưa chắc đã tốt, có khi còn phản tác dụng. Các bạn hãy tập cho mình thói quen tuân thủ các chỉ định khi sử dụng bởi chỉ khi mình dùng đúng, đủ tỷ lệ pha trộn mới cho kết quả tẩy rửa tốt nhất. Ví dụ, dùng quá nhiều xà phòng để làm sạch các bề mặt bếp, phòng tắm mà không rửa sạch thì cặn xà phòng sẽ tích tụ dẫn đến làm bẩn hơn. Sử dụng quá nhiều nước rửa bát là một trong những lý do khiến chiếc máy rửa bát nhanh hỏng.

3. Lựa chọn loại hóa chất phù hợp với đặc tính của sản phẩm

 Mỗi loại hóa chất sẽ có tác dụng và phản ứng với từng loại sản phẩm khác nhau. Nếu như bạn không biết hoặc dùng sai có thể làm cho thiết bị trong phòng tắm nhà bạn không những không sạch mà còn bị hỏng và xấu đi. Đơn cử như sen tắm, vòi chậu và các phụ kiện bằng đồng hoặc inox cấm kỵ sử dụng các chất tẩy trắng mạnh chuyên dùng cho đồ sứ, gạch men như VIM, CIF,..Nếu dùng các chất này đổ lên sen vòi sẽ làm xám đen nước mạ và độ sáng bóng sẵn có của sản phẩm.

4 Không đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên đồ vật

 Một sai lầm phổ biến mà nhiều người hay làm là đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên chén bát vì nghĩ rằng đổ như vậy sẽ làm chén bát dễ dàng sạch hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho thấy khi đổ trực tiếp chất tẩy rửa vào đồ đựng thức ăn sẽ dẫn đến việc khó làm sạch lại các chất tẩy rửa bám trên bề mặt đồ vật. Nếu như để lâu ngày sẽ gây đến bệnh cho những người sử dụng.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788