Mách bạn bí quyết để tiết kiệm nước mỗi ngày

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2017 | 15:18 CH

 Trung bình hàng năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, thiếu nước sạch. Theo phân tích của các chuyên gia, nguyên nhân là do chính sự thiếu hiểu biết và ý thức sử dụng nước của người dân còn kém, không tiết kiệm nước. Vì vậy, tiết kiệm nước luôn là yếu tố cần thiết trong từng gia đình.

1. Sử dụng vòi có chất lượng đã được kiểm duyệt

 Việc sử dụng vòi nước chất lượng là yếu tố cần thiết khi thiết kế phòng tắm. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số hãng lớn có uy tín như TOTO, CAESER, L.AVENTO,… Việc chọn vòi nước uy tín như vậy vì không chỉ giúp tiết kiệm nước sạch mà còn không bị ảnh hưởng đến nguồn nước sạch.

 

2. Không để ống nước bị rò rỉ

 Ống nước bị rò rỉ cũng là nguyên nhân dẫn đến lãng phí nước sạch. Có nhiều trường hợp các gia đình thấy nước nhà mình bị rò rỉ nhưng không vội thay ngay mà cứ để đến khi nào nước bị chảy nhiều hơn mới lo sửa chữa.Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian quan tâm hệ thống dẫn nước nhà bạn để kịp thời phát hiện, sửa chữa nếu có gì bất thường xảy ra.

 

 

 Nếu không biết cách kiểm tra, sửa chữa thì có thể thì bạn đặt lịch với các trung tâm, đại lý sửa ống nước kiểm tra định kì giúp bạn.

3. Sử dụng vòi tạo bọt

 Với vòi nước chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và lượng nước chảy đều. Vì các nhà sản xuất đã tiến hành kiểm tra, thí nghiệm trước khi sản xuất, công khai sản phẩm.

 Với công nghệ hiện đại ngày nay, sử dụng vòi nước có bộ lọc và vòi tạo bọt nước vừa cung cấp nước sạch, vừa tiết kiệm nước.

4. Tái sử dụng nước nếu có thể

 Ở Việt Nam hiện nay, việc tái sử dụng nước trong mỗi gia đình là điều khá lạ lẫm nhưng đối với các nước phát triển thì đây là việc làm thiết thực. Người Nhật Bản tiết kiệm nước ngay trong chính những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của họ. Ví dụ như nước sau khi vo gạo xong có thể dùng để rửa bát hoặc nước giũ quần áo xong có thể tái sử dụng bằng cách dùng nước đó để làm vệ sinh phòng tắm...

 Vậy nên nếu bạn có cách sử dụng nước và tái chế nước hợp lý từ những thói quen sinh hoạt nhỏ thì có thể tiết kiệm được một lượng nước lớn cho gia đình bạn.

5. Không vứt rác vào bồn cầu

 Trong nhà vệ sinh, bạn nên trang bị một chiếc thùng nhỏ đựng rác. Vì nếu bỏ trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu, lượng nước xả ra sẽ lên tới 25 – 35 lít nước cho 1 lần xả, gây tốn kém rất nhiều nước. 

 

 Nên thay vì đó, bạn nên bỏ giấy vào thùng đựng rác, vừa tiết kiệm được nguồn nước xả ra, lại hạn chế được trường hợp tắc cống khó xử lý.

  Với các cách trên, Tâm Thành tin rằng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khối lượng nước lớn khi sử dụng. Đồng thời, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham khảo sản phẩm và được công ty Tâm Thành tư vấn dùng sản phẩm hợp lý, vừa tiết kiệm nước, vừa đảm bảo sức khỏe gia đình bạn

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788