Kinh nghiệm bỏ túi cho bạn khi muốn kinh doanh vật tư ngành nước

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Tư, 12 Tháng Bảy 2017 | 09:00 SA

 Để mở một cửa hàng vật tư ngành nước cần một lượng vốn không hề nhỏ. Nhiều nhà kinh doanh phải từ bỏ ước mơ về một cửa hàng vật tư ngành nước vì không có trong tay đủ vốn. Một vài gợi ý dưới đây của Công ty Cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành hi vọng sẽ giúp bạn cách huy động vốn hiệu quả tiếp nối mơ ước về một cửa hàng vật tư ngành nước.

1. Nghiên cứu thị trường là một việc làm rất quan trọng.

 Khi có ý định kinh doanh bất cứ ngành nghề gì, ngoài việc có kiến thức về ngành nghề đó thì sự hiểu biết về thị trường là một điều rất vô cùng quan trọng. Bạn nên dành ra ít nhất từ 1-2 tuần để lượn qua các cửa hàng vật tư nước lớn ở quanh khu vực bạn sinh sống để tham khảo các mặt hàng với tư cách là người đi mua hàng.

 

 Điều này sẽ giúp bạn quan sát được hoạt động kinh doanh của thị trường này diễn ra như thế nào, đồng thời những người bán hàng có kinh nghiệm sẽ giải thích cho bạn biết những mặt hàng nào hiện giờ đang bán chạy, sản phẩm nào có lợi nhuận cao, loại nào được nhiều người ưa chuộng… Để từ đó, bạn sẽ đúc rút ra được một chút thông tin cho bản thân và có nền tảng cho việc định hình con đường kinh doanh của mình sau này.

2. Tìm kiếm nhà cung cấp

 Thị trường vật tư ngành nước đang nở rộ, có vô số các thương hiệu lớn nhỏ nên không khó để tìm ra một nơi có nguồn hàng phong phú. Tuy nhiên, để có thể tìm ra một cơ sở cung cấp giá tốt mà mặt hàng chất lượng thì bạn cần phải chọn lựa thật kĩ càng.

 Trên thị trường vật tư ngành nước hiện nay đã xuất hiện rất nhiều trường hợp các cơ sở sản xuất chuyên làm vòi nước, sen vòi giả, làm nhái thương hiệu nổi tiếng chất lượng không đảm bảo cho khách hàng. Vậy nên bạn cần phải tìm đúng nguồn hàng cung cấp bởi trong những bước đầu mở đại lý, việc xây dựng thương hiệu uy tín là điều vô cùng quan trọng. Nếu các sản phẩm bạn bán ra kém chất lượng thì sẽ không tạo được mối quan hệ lâu dài với khách hàng và thương hiệu của bạn sẽ không được đảm bảo. Khách hàng chỉ tin tưởng và sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt và giá thành phù hợp.

3. Về giá cả mặt hàng.

 Giá cả của sản phẩm bạn bán ra cao hay thấp, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó giá thành bạn nhập từ nhà cung cấp là yếu tố quyết định. Các nhà cung cấp cũng có nhiều tiêu chí để đặt giá cho nhiều đối tượng như việc bạn mua nhiều hay ít, thanh toán nhanh hay chậm, bán cho nhà tư nhân hay nhà thầu, công ty tư vấn thiết kế hay đội thi công xây dựng,…

 Thông qua hoạt động nghiên cứu thị trường ban đầu, bạn hãy có những so sánh giữa các nhà cung cấp về giá thành, chất lượng sản phẩm... xác định được mặt hàng chủ lực mà bạn muốn tập trung vào phát triển. Một cửa hàng có nhiều chủng loại sản phẩm cho khách hàng lựa chọn là điều được khuyến khích, tuy nhiên không vì thế mà bạn khiến cho cửa hàng của bạn trở nên lan man, hỗn độn như một nồi lẩu thập cẩm. Nói về ngành vật tư nước thì có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chủng loại sản phẩm khác nhau. Bạn không thể một lúc ôm đồm hết tất cả và chắc chắn bạn sẽ khó có đủ nguồn vốn mà nhập tất cả các mặt hàng đó.

 Vì vậy, bạn cần xác định rõ ngay từ đầu là cửa hàng của mình sẽ là đại lý cho mặt hàng chính nào, chất lượng sản phẩm ở phân khúc nào… Bên cạnh đó có nên sẽ bán những mặt hàng khác liên quan đến sản phẩm chính đó hay không.

 Hiện nay, Công ty CP Vật tư ngành nước Tâm Thành đang mở rộng và liên tục tuyển thêm các đại lý ở các tỉnh. Chúng tôi xem việc phát triển sản phẩm là ưu tiên hàng đầu vậy nên Tâm Thành sẵn sàng chia sẻ lợi ích kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài với các đại lý và các nhà bán hàng. Để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Đại Lý, các Nhà Bán Hàng trên thị trường, quý khách khi mua tại công ty Tâm Thành ( áp dụng cả mua lẻ và mua online) sẽ được hưởng mức chiết khấu chung hấp dẫn cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Đội ngũ lãnh đạo công ty Tâm Thành có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vật tư ngành nước hiểu biết rất rõ về chất lượng từng loại sản phẩm.

 

 Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách nếu muốn mở cửa hàng hoặc đại lý bán vật tư ngành nước. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 Công ty Cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành

 Địa chỉ: Số 30, ngõ 135 Đội Cấn, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

 Điện thoại liên hệ: 0904.788.272

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788