Khám phá những điều đặc biệt chỉ có trong phòng tắm người Nhật

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 2017 | 10:20 SA

 Việt Nam và Nhật Bản có thói quen sinh hoạt và lối sống văn hóa khác nhau nên phòng tắm của Nhật Bản có những nét khác biệt rõ rệt so với phòng tắm của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

1. Không chú trọng việc trang trí

 Phòng tắm được người Nhật sử dụng thường xuyên nên họ luôn đề cao yếu tốt chất lượng, kiểu dáng và kích thước vừa vặn để mọi người cảm nhận được sự thoải mái và thư thái khi sử dụng. Thay vì chú trọng ở các chi tiết như gạch, đá, đèn chùm hay đèn hắt tường, người Nhật lại cố gắng cải thiện nhu cầu tắm và thư giãn của mình bằng nội thất, vật dụng chính.

2. Kết nối thiên nhiên

 Có một thực tế rằng ở nhiều gia đình Việt Nam thường bố trí phòng tắm ở góc thừa trong nhà và ít chú trọng đến không gian này. Họ nghĩ rằng phòng tắm không quan trọng, đó chỉ là nơi vệ sinh cá nhân nên chú trọng trang trí ở những không gian được sử dụng nhiều như phòng khách và phòng ngủ. Tuy nhiên, với người Nhật, tắm không chỉ là để giúp cơ thể sạch sẽ, tắm còn để tận hưởng cuộc sống.

 

 Cũng chính vì thế, người Nhật thường ưu ái chọn lựa một góc diện tích khoáng đãng, kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

 Phòng tắm luôn ngập tràn ánh sáng và nét đẹp của tự nhiên được phản chiếu qua lớp kính, để mang lại một cuộc sống đủ đầy và giúp mọi người khi tắm cảm nhận được sự thư thái và sảng khoái như đang tắm ở spa.

 Ngoài việc chọn lựa những vị trí có nhiều ánh sáng và sử dụng chất liệu tự nhiên, để căn phòng thư giãn được hài hòa với tự nhiên, người Nhật còn đặt thêm những chậu cây cảnh nho nhỏ, xinh xinh vào trong phòng.

3. Luôn có bồn tắm và vòi hoa sen

 Văn hóa tắm bồn đã có từ rất lâu ở Nhật Bản khi mà trước đây họ thường có thói quen tắm công cộng. Ngày nay khi những bồn tắm công cộng không còn nhiều thì thói quen này được chuyển về mỗi gia đình. Nếu như ở những không gian phòng tắm hiện nay, khi diện tích nhỏ hẹp thường chỉ sử dụng phòng tắm đứng và vòi hoa sen được sử dụng như "công cụ chính" cho việc tắm thì ở Nhật họ thường dùng vòi hoa sen để cọ rửa cơ thể sạch sẽ trước khi ngâm mình trong bồn tắm. Khi đó nước trong bồn tắm sau khi sử dụng có thể được tái sử dụng cho việc giặt giũ. Người Nhật luôn thích tắm vào buổi sáng và được ngâm mình nhẹ nhàng trong bồn tắm.

 


 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788