Hướng dẫn cách tự sửa chữa các lỗi thường gặp ở vòi hoa sen vô cùng đơn giản

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 2018 | 14:11 CH

 Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm nhà bạn. Được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên nó rất dễ dẫn đến các phản ứng oxi hóa làm những thiết bị vệ sinh hay bị hỏng hóc. Tuy nhiên đôi khi chỉ có một trong số các bộ phận của vòi hoa sen hoạt động không hiệu quả nên bạn cần biết nguyên nhân và cách khắc phục thông minh nhất.  

 Sau đây, Tâm Thành sẽ nêu một số lý do và phương pháp đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể tự sửa vòi hoa sen ở nhà.

1. Hỏng óc sen, lõi sen

Lý do: Do vòi hoa sen có bộ chia nước nóng và nước lạnh nằm trong thân sen. Độ tuổi của lõi sen thường khoảng 60.000 đến 90.000 lần đóng mở nước nên nó phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng. Bộ phận óc sen nằm trong lõi sen thường ít người biết đến nhưng lại đóng vai trò qua trọng giúp điều khiển nước nóng và lạnh liên tục.

 Kiểm tra lõi sen vòi hoa sen

Cách khắc phục:

- Bạn chỉ cần thay thế lõi sen, óc sen khác có bán ở các cửa hàng vật tư ngành nước. Tâm Thành chúng tôi chuyên cung cấp óc sen Đài Loan chất lượng có độ tuổi cao đến tay người tiêu dùng. Sau đó bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên, bạn cần tháo ốc vít gắn với lõi sen ra. Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy hẳn lõi sen ra để thay thế một lõi sen hoặc óc sen mới.

2. Hỏng bát sen và dây sen:

Lý do: - Khi bạn tắm, bạn vô tình làm rơi vòi hoa sen dẫn đến vỡ bát sen

- Trẻ em vào nhà tắm, nghịch, kéo dây sen làm gãy giá đỡ bát sen hoặc làm rơi vỡ bát sen

- Khi bạn đang tắm, bạn kéo mạnh dây có thể làm đứt dây dẫn đến không dùng được vòi hoa sen.

Cách khắc phục:

- Nếu hỏng dây dẫn nước hoặc bát hoa sen thì bạn nên mua một bộ bát hoa sen và dây dẫn nước mới để thay thế. Việc thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hết dây và bát hoa sen bị hỏng ra và lắp dây và bát hoa sen mới vào. Khi lắp bạn nhớ để gioăng cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen để tránh việc rò rỉ nước khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu dây, bát sen tại đây.

3. Hỏng xiphong vòi hoa sen:

Lí do: Trong quá trình sử dụng bạn vô tình va chạm vào xifong dẫn đến gãy ống thải. Xifong cũng sẽ bị ăn mòn ống thải nên ốc có thể bị oxi hóa dẫn đến không hoạt động.

Cách khắc phục:

 Với giả khoảng từ 60 nghìn đến 200 nghìn bạn dễ dàng mua một bộ xifong mới hoặc từng bộ phận của xifong tại vật tư ngành nước Tâm Thành.

 Nếu như không phải người trong nghề rất khó cho bạn để phân biệt phụ kiện chất lượng hoặc kém chất lượng cũng như tốn thời gian sửa chữa, thay thế. Vật tư ngành nước Tâm Thành cung cấp đầy đủ thiết bị vật tư ngành nước với giá cả hợp lí. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về vật tư ngành nước, thiết bị vệ sinh tới quý khách hàng. Hãy đến với Tâm Thành  số 30 ngõ 135 Đội Cấn để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận (1)
binh-luan

"E dùng vòi sen nhựa. Cắm Vào trụ đứng ko cẩn thận rơi và gãy ngang hông chỗ răng cưa nối đầu sen vào dây. Giờ ko lấy được miếng răng cưa gãy ngang còn nằm tròn dây. Nên ko có chỗ cho vòi sen mới đưa vào khớp xoắn trôn. Giờ phải làm sao đây ạ?"

Lâm Thúy Nhi 01/10/2022

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788