Điểm khác biệt trong cách lắp đặt vòi nước ở Vương quốc Anh so với các nước khác trên thế giới

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017 | 12:18 CH

 Hầu hết trên thế giới, các quốc gia đều lắp vòi nước đơn (trong đó có Việt Nam), tức là chỉ lắp một sen vòi ở bồn rửa. Nhưng trái ngược lại, tại quốc gia được mệnh danh “xứ sở sương mù” lại lắp hai sen vòi ở bồn rửa: một bên xả nước nóng, một bên xả nước lạnh. Và bạn có thắc mắc rằng tại sao nước Anh lại có đặc trưng như vậy? Hôm nay công ty vật tư ngành nước Tâm Thành sẽ bật mí cho người tiêu dùng rằng tại sao “xứ sở sương mù” lại có điều khác biệt này.

1. Nguồn gốc ra đời:

 Hầu hết các ngôi nhà của Anh được xây dựng vào thế kỉ 19 và thế kỉ 20, khi đó van và vòi vẫn chưa thể trộn nước nóng với nước lạnh, vẫn còn chia thành hai vòi riêng nước nóng và nước lạnh.

  

 

2. Tôn trọng pháp luật:

 Ở đất nước Anh, có một luật cấm sử dụng đường ống trộn 2 loại nước với những những gia đình sở hữu ngôi nhà có hệ thống cũ. Nhưng trên thực tế, quốc gia này không có hệ thống sưởi trung tâm, nếu muốn dùng nước nóng, các hộ gia đình phải tự lo liệu.

 

 

 Đối với những ngôi nhà được xây lâu năm, bể nước lạnh sẽ được đặt trên tầng lửng, sau đó nhờ hệ thống làm nóng sẽ cung cấp nước nóng cho toàn bộ ngôi nhà.

 Theo hệ thống làm nóng đó, thứ yêu cầu là cần có bình đựng nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bình này có thể bị gỉ khiến nước có mùi và không thích hợp để uống.

 Vì vậy, năm 1999, chính phủ Anh đã ban hành luật cấm sử dụng đường ống đựng trộn 2 nước với những ngôi nhà có hệ thống cũ vừa đảm bảo nước không bị nhiễm khuẩn, vừa bảo vệ sức khỏe của người dân.

3. Tiết kiệm ví tiền:

 Nếu như dùng hai vòi nước nóng và lạnh riêng, nước sẽ được pha trộn trong bồn với tỉ lệ hoàn hảo. 

 Tuy nhiên, với các nước sử dụng đơn sen vòi trộn hỗn hợp nước nóng với lạnh, bạn sẽ mất nhiều thời gian để điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp (vì không phải lượng nước ở giữa là nước ấm). Điều này sẽ gây tốn nước hơn so với việc sử dụng 2 vòi nước bồn rửa mặt.

 

 Trên đây là 3 lí do giúp người tiêu dùng hiểu được tại sao nước Anh lại có cách lắp đặt vòi nước khác so với các quốc gia trên thế giới. Điều này giúp bạn đi nước ngoài (du lịch, du học, công tác,…) đặc biệt tại Anh sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi sử dụng vòi nước.

  Hiện tại, Tâm Thành đang cung cấp hơn 1000 sản phẩm thuộc vật tư ngành nước, phụ kiện phòng tắm,… Quý khách có nhu cầu vui lòng tham khảo tại website http://vattunuoc.com.vn hoặc đến trực tiếp showroom chúng tôi để lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với giá tốt nhất. 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788