Cấu tạo, phân loại và lưu ý khi mua van cửa (van cổng)

26/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Hai, 26 Tháng Mười Một 2018 | 17:05 CH

 Van cửa hay còn van cổng ( tên tiếng anh là Gate value) là một loại van khá phổ biến dùng trong các hệ thống thủy lực cũng như lắp đặt nước trong nhà. Đúng như tên gọi của nó, van cửa như một chiếc cửa mở ra cho dòng nước đi qua và đóng lại khi muốn ngăn dòng chảy. Hãy cùng công ty Tâm Thành tìm hiểu cấu tạo của van cửa và địa chỉ mua van cửa chính hãng giá rẻ nhé.

 Cấu tạo van cửa bao gồm 5 phần chính : tay van,  vòng chèn, nắp bít, cần van và cửa van. Khi ở trạng thái mở, cửa van không nằm trong dòng chảy, giúp giảm tối đa sự cản trở dòng chảy đảm bảo áp lực và năng lượng vật chất đi qua van được bảo toàn tối đa và ngược lại.

 Các loại van có thể được làm từ inox, gang hoặc đồng và bao gồm 3 loại chính: van cửa ty nổi, van cửa ty chìm, van cửa dao.

 Trong các loại liên kết của van, liên kết bằng mặt bích là dạng liên kết phổ biến nhất do cấu tạo bao gồm các mặt bích ở 2 đâu của van. Chúng ta có thể sử dụng thêm mặt bích thép ngoài để nối đường ống với van bằng các bu lông và gioăng đệm chèn giữa để đảm bảo độ khít và tránh rò rỉ nước. Công ty vật tư ngành nước Tâm Thành cung cấp các loại van cửa mặt bích với các đường kính khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của quý khách.

 Ngoài ra còn một số phương pháp khác như mối nối lắp ghép ren, nối bằng then chốt, hàn gối nối,…

 Trong quá trình sử dụng, khi điều khiển van đóng mở cửa van chuyển động sẽ sinh ra lực ma sát công với lực tác động của dòng chảy sẽ gây mài mòn các phần tiếp xúc nên về lâu dài sẽ không đảm bảo được độ khít. Bên cạnh đó cấu tạo van cửa từ nhiều thành phần khác nhau nên thường bị kẹt hay lắng đọng các tạp chất gây trục trặc. Vì thế quý khách nên sử dụng van cửa ở các hệ thống nước đảm bảo hoặc lắp thêm y lọc để giảm rác và tạp chất.

 Vật tư ngành nước Tâm Thành là nhà nhập khẩu, phân phối các loại van dùng trong hệ thống nước gia đình và công nghiệp từ thương hiệu quốc tế như van cửa Sanwa,  Ana đến thương hiệu trong nước: van cửa Miha, van cửa MBV,..Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất và mới nhất 0977 833 272

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788