Cảnh giác khi tìm hiểu và lựa chọn thợ sửa chữa các thiết bị điện nước trong nhà

27/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Hưng

 Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 2018 | 14:53 CH

 Trong quá trình lắp đặt và sử dụng các thiết bị ngành nước vấn đề  hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Ngày nay phần lớn các hộ gia đình thường không có thời gian và kiến thức chuyên môn nên họ chọn cách gọi thợ đến sửa như một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên nếu bạn không tinh ý và kiểm tra sát quá trình làm việc của thợ sửa thì rất dễ bạn sẽ bị độn chi phí sửa chữa lên nhiều. Không  những thế còn rước “cục  tức” vào người nếu gặp phải thợ không đàng hoàng.

 Thực tế đã cho thấy các thợ điện nước ngày càng thiếu trung thực kê trong thi công. Có nhiều cách gian lận khác nhau như kê khai sai về chủng loại, số lượng, thường ít gia đình kiểm tra hoặc bơm gas thiếu, cố tình sửa chữa không triệt để để khi thiết bị dùng một thời gian sẽ bị hỏng tiếp. Những hiện tượng xảy ra như trên đã không còn là hiếm. Trên nhiều diễn đàn, trong các phản ánh đến báo chí, các hiệp hội bảo về người tiêu dùng...ngày càng có nhiều ý kiến phàn nàn về tình trạng thợ điện, nước ngày càng gian dối trong công việc của mình.

 Họ hầu như đã ăn gian tất cả các vật tư, thiết bị: Nếu như chiều dài ống dẫn chỉ là khoảng hơn 4 mét thì họ kê lên 5 mét nên các vật tư đi cùng cũng bị tăng thêm Cho nên, giá trị vật tư tăng thêm mấy trăm ngàn đồng. Như riêng ống đồng, 200 ngàn/mét thì họ đã ăn gian gần 1 mét. Hoặc với thợ sửa đường ống thoát nước thì không mấy khi họ làm hoàn toàn tốt cho khách. Nếu làm tốt quá, có khi mấy năm họ mới lại phải gọi mình cho nên, làm ở mức độ nào đó, đủ để thoát nước trong thời gian nhất định, có thể là 6-9 tháng. Không thông hết. Hoặc thậm chí găm cả giẻ lại...để một thời gian sau, đường ống lại tắc chủ nhà phải gọi lại cho mình.

 

 Để tránh tình trạng bị gian lận khi mua sắm, lắp đặt, sửa chữa đồ điện, nước trong nhà, các gia đình nên trang bị cho mình kiến thức nhất định về đồ điện, nước, tìm kiếm các trung tâm, cơ sở điện lạnh có uy tín hoặc đã tìm được thợ điện giỏi, tin cậy thì lưu số lại, thường xuyên liên lạc và cẩn thận với các dịch vụ của các cơ sở, công ty, cá nhân hiện được quảng cáo, rao vặt đầy rẫy trên mạng internet. Và một điều quan trọng nữa là, đừng dễ dãi, phó mặc hết cho thợ hay chỉ đề trẻ em, người già trông coi họ nếu như không muốn mất tiền oan và gặp phải bực tức trong người. Hi vọng quý khách hàng sẽ luôn hài lòng với những sản phẩm và dịch vụ mình đã chọn.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788