Nhân viên Tâm Thành và hoạt động training cải tiến 5S

24/09/2021 Đăng bởi: Trịnh Thị Thuỷ

 

Thứ Ba, 01 Tháng Tám 2017 | 15:34 CH

5S là một trong những phương pháp cải tiến luôn được Công ty CP Vật tư ngành nước Tâm Thành chú trọng, nhằm mục đích giúp công ty phát triển bền vững, nhân viên làm việc có phương pháp đạt hiệu quả cao. Để đạt được hiệu quả đó, công ty đã tổ chức chuỗi đào tạo 5S dành cho nhân viên, thời gian kéo dài trong vòng 3 tháng.

Vào ngày 16/7/2017, công ty Tâm Thành đã tổ chức buổi training 5S đầu tiên cho toàn bộ nhân viên với mục đích hiểu biết rõ hoạt động5S là gì, áp dụng 5S vào mô hình phát triển công ty, rèn luyện kĩ năng 5S cho từng nhân viên.

Trong ngày đầu tiên, công ty kết hợp cùng với chuyên gia đã giải thích rõ 5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc tốt nhất. 5S là tên viết tắt của năm từ trong Tiếng Nhật bao gồm: Seiri (sàng lọc),Seiton (sắp xếp), Seiso (sạch sẽ), Seiketsu (săn sóc), Shitsuke (sẵn sàng).Chuyên gia giảng giải cho tất cả nhân viên hiểu rõ từng mục bao gồm: Seiri là sàng lọc những thứ quan trọng nhất, hay cần dùng xếp vào một vị trí, những vật dụng hỏng, bỏ đi sẽ xếp vào một góc và sau một thời gian dài sẽ thanh lý hoặc trả về nhà cung cấp. Seiton đó là phải biết cách sắp xếp sao cho hợp lý dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy. Seiso là luôn giữ gìn môi trường làm việc luôn được sạch sẽ, không bụi bẩn. Và sau khi thực hiện 3 quy trình trên, nhân viên trong công ty cần duy trì 3 công đoạn trên theo ngày, tuần, tháng, năm, đó là sự săn sóc hay còn gọi là Seiketsu. Cuối cùng, ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng- Shitsuke thực hiện công tác 5S, không ngừng học hỏi, cải tiến một cách tốt nhất.

Sau khi tìm hiểu những nội dung căn bản về 5S, nhân viên Tâm Thành được tham gia thực hành làm việc nhóm teamwork, tham gia trò chơi 5S xếp kẹo và thực hiện 5S ngay tại công ty. Toàn bộ hàng hỏng, hàng lỗi tại kho được sàng lọc, phân loại và sắp xếp gọn gàng để có phương án xử lí. Các khu vực để đồ được quy định hợp lí, rõ ràng, phân vạch bằng băng dính xanh.

Kết thúc buổi đào tạo ngày hôm ấy, toàn bộ công ty đã cùng nhau đúc kết thế nào là 5S cơ bản và kế hoạch thực hiện 5S cho nhân viên và cả công ty. Công ty CP Vật tư ngành nước Tâm Thành đang cố gắng hướng đến sự đổi mới từng ngày trong quy trình, hoạt động, chất lượng của công ty, nhằm tối ưu hóa với mục đích cuối cùng là mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng và sự hài lòng trong công việc của toàn thể nhân viên.

Đây là bước khởi đầu đầy hứng khởi cho chuỗi đào tạo 5S và hướng đến sự phát triển sau này của TâmThành.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788