Mở đại lý kinh doanh vật tư, thiết bị điện nước cần chuẩn bị những gì?

26/11/2022 Đăng bởi: Chu Tuyến

Kinh doanh vật tư điện nước cần chuẩn bị những gì? Vốn mở đầu là bao nhiêu? Nên bắt đầu từ đâu? Đây chắc hẳn là những câu hỏi thường thấy nếu như bạn đang có ý định bước vào thị trường kinh doanh vật tư nước hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng Tâm Thành tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Sự phát triển của các cửa hàng, đại lý kinh doanh vật tư nước đã và đang gắn liền với nhu cầu về mua sắm thiết bị dân dụng của người dân và những người thợ điện nước. Dân số ngày càng tăng nhanh kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các công trình kiến trúc hiện đại vô hình chung làm sức nóng của thị trường vật tư, thiết bị nước lên cao hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là cơ hội mở ra cho bạn để cân nhắc và bắt đầu công việc kinh doanh trong lĩnh vực đang có nhu cầu tiêu dùng cao này.

Những điều kiện cần khi bắt đầu vào việc mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước:

 1. Thứ nhất, bạn cần có kiến thức và những hiểu biết cơ bản về ngành, sản phẩm cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Biết rõ khách hàng cần gì, sản phẩm có những ưu nhược điểm ra sao sẽ là một điểm mạnh cực lớn cho bạn khi muốn có những khách hàng đầu tiên.
 2. Thứ hai, bạn có thể có ít hiểu biết về việc kinh doanh phức tạp, đàm phán hay quản lý tổ chức… nhưng cần có một đầu óc nhanh nhạy, biết tính toán và thích ứng tốt với sự thay đổi của thị trường. Nhu cầu về thiết bị điện nước ở khắp mọi nơi, tuy nhiên sự cạnh tranh cũng theo đó mà tồn tại. Tư duy nhanh nhạy sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trước các đối thủ khác trong ngành.
 3. Các mặt hàng thiết bị điện nước có giá thành trung bình tương đối thấp. Vì vậy không cần quá nhiều tiền vốn cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh.
 4. Thiết bị điện nước rất dễ bảo quản, vận chuyển, tồn kho mà không sợ hư hại. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc đến cách thức vận chuyển để tránh những rủi ro không đáng có. Ví dụ vận chuyển và xếp hàng không tốt có thể gây bẹp bóng ở phao cơ chống tràn.
 5. Đặc thù sản phẩm là theo nhu cầu luôn hiện hữu của người sử dụng nên gần như có thể bỏ qua yếu tố trend (xu hướng) khi kinh doanh.Trừ khi người tiêu dùng có những thay đổi lớn về phương thức sinh hoạt hay sự chuyển giao công nghệ của các thiết bị.
 6. Ngành điện nước có rất nhiều cơ hội từ những mối quan hệ khách hàng tốt cho tới các công trình xây dựng.

Mở cửa hàng điện nước cần những gì?

Mọi sự thành công đều có một phần lớn đến từ sự chuẩn bị tốt. Sau khi đã trang bị đủ cho mình những kiến thức nền cần thiết để mở một cửa hàng kinh doanh vật tư nước, điều tiếp theo bạn cần làm là vạch ra một kế hoạch rõ ràng và bắt tay vào thực hiện.

 1. Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng điện nước?

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà số vốn ban đầu sẽ thay đổi linh hoạt. Tiền vốn chủ yếu sẽ nằm ở tiền nhập hàng, có thể rất lớn cũng có thể rất nhỏ. Nếu bạn bắt đầu là một “đại lý online”, chi phí bắt đầu có thể chỉ từ 20 – 50 triệu đồng. Số vốn này hoàn toàn có thể vay từ người thân, gia đình hoặc chính bản thân bạn tích cóp được. Mặt khác, nếu bạn xác định mở một cửa hàng kinh doanh điện nước hoàn chỉnh. Chi phí sẽ bao gồm cả tiền thuê mặt bằng, chi phí nhân công và chi phí trang trí cửa hàng. Khi mới bắt đầu kinh doanh, hãy tận dụng tối đa những nguồn lực sẵn có như mặt bằng  và nhân sự trong gia đình trước khi tính đến phương án vay ngân hàng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho tương lai.

Thông thường bạn cần lưu ý đến những khoản chi phí sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng sẽ giao động từ 5 – 20 triệu đồng/tháng cho diện tích từ 40 – 70m2.
 • Chi phí thuê nhân công và vận chuyển từ 10 – 20 triệu đồng tùy khu vực.
 • Chi phí trang trí cửa hàng (đèn, bảng biển, móc treo, kệ tủ…) giao động từ 10 – 30 triệu đồng.
 • Số vốn ban đầu để nhập hàng rơi vào khoảng 60 – 100 triệu đồng tùy loại sản phẩm và số lượng.

Như vậy, trung bình để mở một cửa hàng kinh doanh vật tư nước hoàn chỉnh từ con số 0, bạn cần chuẩn bị cho mình một khoảng vốn ban đầu từ 80 – 200 triệu đồng.

Với quy mô cửa hàng này, bạn có thể lựa chọn nhập hàng từ nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất khác nhau hoặc làm đạil ý phân phối chính hãng cho một thương hiệu trên thị trường.

 1. Chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kinh doanh điện nước mang lại lợi nhuận cao, tuy nhiên nó cũng có không ít rủi ro. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng để thực hiện, tránh việc mất phương hướng và không tập trung vào mục tiêu ban đầu.

Ở thời điểm ban đầu, bạn không cần phải chuẩn bị một kế hoạch quá phức tạp hoặc “hoành tráng”. Bản chất của việc lập kế hoạch kinh doanh là để có thể kiểm soát và thực hiện đúng hướng. Vì vậy hãy bắt đầu với checklist các mặt hàng sẽ nhập, kèm mức giá, chi phí và nguồn hàng rõ ràng. Kèm theo đó là tên cửa hàng, các chương trình khuyến mãi ban đầu, nội dung cho chương trình khai trương. Một lưu ý không thể bỏ qua là mỗi một đầu việc đều cần kèm theo một thời gian thực hiện cụ thể.

 1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh và trang trí

Cửa hàng điện nước không cần quá rộng nhưng cần có cách sắp xếp thông minh, khoa học để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm có trong cửa hàng mà không bị che khuất. Mặt tiền cửa hàng cần thấy được đa dạng và phong phú các loại sản phẩm, đặc biệt là những thiết bị nước có nhu cầu tiêu dùng cao như phao cơ, phao điện, vòi tưới, dây cấp… Cửa hàng nên nằm ở vị trí dễ thấy và có chỗ để xe cho khách.

 1. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Ngày nay, xu hướng mua sắm sản phẩm chất lượng tốt đi đôi với giá thành tốt đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả một mức phí cao hơn cho sản phẩm để đổi lấy chất lượng và sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Mở đại lý điện nước của các công ty sản xuất đồ điện nước trong nước thì cần có nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu và uy tín. Bạn nên nhập từ nhiều công ty để có sự đa dạng từng phân khúc, từ bình dân đến cao cấp. Mỗi công ty sẽ có chính sách, chiết khấu riêng, bạn nên thỏa thuận ngay từ ban đầu về giá cũng như cơ chế vận chuyển để kinh doanh cửa hàng điện nước lâu dài và ổn định.

 1. Chuẩn bị mức giá bán cho sản phẩm

Giá bán luôn là một trong những yếu tố tiên quyết để khách hàng quyết định có mua hàng và quay lại cửa hàng của bạn hay không. Khi làm các mức giá cho sản phẩm bạn cần lưu ý tham khảo thị trường để mức giá bán ra của mình vừa đảm bảo lợi nhuận vừa cạnh tranh so với các đại lý kinh doanh vật tư nước khác. Bên cạnh đó, hãy kết hợp các gói giá ưu đãi dành cho khách hàng mua nhiều sản phẩm hoặc mua combo để thúc đẩy số lượng bán ra.

 1. Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác

Kinh doanh cửa hàng điện nước là ngành có sự cạnh tranh lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Thái độ phục vụ, tư vấn của bạn sẽ quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của khách hàng nên hãy cố gắng mang cho họ những dịch vụ kinh doanh điện nước tốt nhất. Nên nhớ khách hàng là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua…

Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành là nhà sản xuất - phân phối vật tư nước của hơn 500 đại lý trên toàn quốc

Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành chuyên sản xuất và phân phối chính hãng các sản phẩm vật tư nước, thiết bị nước. Các dòng sản phẩm độc quyền của Tâm Thành như SUWA, LAVENTO, VNEC, SANWA, JY, PT, TNG, STERN, CJ đều đạt những tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng khắt khe với kiểu dáng đa dạng, đầy tính thẩm mỹ. Hiện tại các sản phẩm của Tâm Thành đang được phân phối rộng khắp mọi miền đất nước và được nhiều khách hàng tin dùng.

Chúng tôi cam kết luôn trung thực, xây dựng giá trị từ sự uy tín, chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin và sự hợp tác cùng phát triển với các Quý đại lý, Quý đối tác trên toàn quốc.

Hiện nay, Tâm Thành vẫn đang tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh trên khắp mọi miền đất nước. Quý đối tác, Quý đại lý có nhu cầu vui lòng tham khảo chính sách dành cho đại lý của chúng tôi tại Website hoặc liên hệ với Tâm Thành qua hotline 0977833272 / 0908155688

======= THÔNG TIN LIÊN HỆ =======

ĐIỆN THOẠI: 0977833272/ 0908155688

 • ZALO: 0982738788

 WEBSITE: http://vattunuoc.com.vn/

 FANPAGE: https://www.facebook.com/VatTuNganhNuocTamThanh/

 KÊNH YOUTUBE giới thiệu sản phẩm và các thông tin hữu ích: https://sum.vn/cUMez

 ĐỊA CHỈ: Số 30, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Công ty Cổ phần Vật tư ngành nước Tâm Thành xin trân trọng cảm ơn!

Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788