KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG TRONG CÔNG VIỆC

16/12/2021 Đăng bởi: Đào Phương Anh

   Tôi tình cờ đọc được 1 câu nói của nhà tư vấn và tác giả sách kinh doanh David Maister trong cuốn sách của người thân tôi chia sẻ "Kiến thức và kỹ năng, nếu không được chăm sóc, rồi cũng sẽ như những tài sản khác, bị mất giá - nhanh đến không ngờ". Lúc đầu tôi cũng không để ý lắm, vì lúc đó tôi đang trong trạng thái "chai pepsi đang nổ ga nhưng nắp vẫn đóng chặt". Mãi về sau tôi mới dần cảm nhận nó đúng hơn bao giờ hết.

   Kiến thức là những những gì mình có được, tiếp thu được. Kiến thức không chỉ nằm trong sách vở thầy cô hay dạy chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sau này là giảng đường, mà còn là ở trong công việc, các mối quan hệ xã hội xung quanh ta. Kiến thức được mài giũa thường xuyên, nó sẽ thành sản phẩm chúng ta sở hữu. Nhưng không rèn rũa thường xuyên, nó sẽ mai một dần.

   Kỹ năng cũng vậy, luôn đi cùng kiến thức. Giống như chiếc bút chì gỗ của bạn, khi gọt thì bút chì sẽ nhọn, nhưng khi viết tiêu hao chì nhiều mà không gọt, lâu dần chiếc bút sẽ bị mòn, viết, vẽ không còn đẹp như trước.

   Luôn trau dồi thường xuyên lâu dần sẽ thành của mình, nhưng không rèn thì nó sẽ thành sản phẩm bị mất giá, dễ dàng đánh mất lúc nào không hay.

Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788