BẠN DÀNH BAO NHIÊU THỜI GIAN ĐỂ LÀM GÌ?

30/11/2021 Đăng bởi: Đào Phương Anh

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình dành thời gian vào những công việc gì? Mất bao nhiêu phút cho những công việc đó?

Tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ đồng hồ trong một ngày, không thể kéo dài thêm, đó là sự công bằng mà thiên nhiên ban cho chúng ta. Cuộc sống của chúng ta là hữu hạn, tuổi thọ của chúng ta trung bình khoảng 78 tuổi. Vì thể thời gian là tài nguyên quý giá nhất của con người. Và chúng ta hay ước ao rằng giá như thời gian quay trở lại để tôi làm tốt hơn, giá như thời gian ngưng lại để tôi được ở bên cạnh người tôi yêu, hay là giá như một ngày 48 tiếng để tôi có thêm thời gian làm thêm những việc mà mình còn thiếu. Thế nhưng thực tế thì không.

Chúng ta CHỈ CÓ THỂ DÙNG mà KHÔNG THỂ MUA. Chỉ có thể TRÂN TRỌNG hoặc sẽ mãi mãi đánh mất nó.

Chính vì thế:
- Nếu trên hành trình cuộc đời, bạn có ngủ quên thì nó cũng không gọi bạn dậy.
- Nếu bạn có vấp ngã thì chúng cũng không chờ bạn đứng lên đâu mà sẽ bỏ lại bạn đằng sau. Nó sẽ lạnh lùng trôi qua, từng giây từng phút, mặc kệ bạn đang nghĩ gì hay làm gì nó cũng không quan tâm. 

Vậy làm thế nào để bạn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả?

Bạn có thể lập một thời khóa biểu để quản lý những đầu mục việc mình cần làm, viết ra to do list hàng ngày, sắp xếp những công việc cần làm để không bị sót, cân bằng giữa công việc, rèn luyện và chăm sóc bản thân, các công việc nhà và gia đình, bạn bè. Miễn là đừng để 1 ngày 24 tiếng trôi qua lãng phí.

 
❤️ Hãy trân trọng tối đa và sử dụng hiệu quả nhất thời gian mình có.

Nguồn: sưu tầm internet

Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788