5 cách cực kỳ đơn giản để phân biệt phụ kiện Inox thật và Inox giả

04/03/2023 Đăng bởi: Chu Tuyến

Inox là loại vật liệu cực kỳ phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể gặp ứng dụng của inox trong rất nhiều thiết bị, phụ kiện ở cuộc sống hàng ngày bởi độ bền cao, tính chống oxi hóa, luôn sáng bóng và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nhu cầu dành cho các sản phẩm từ inox thì mặt tiêu cực trong kinh doanh cũng xuất hiện và ngày càng diễn ra nhanh chóng, tinh vi hơn.

Hiện nay, inox bị làm giả rất nhiều. Bên cạnh những đơn vị kinh doanh uy tín, lấy cái tâm làm gốc thì cũng có rất nhà kinh doanh khác không ngại vì lợi nhuận mà tạo ra các sản phẩm inox pha nhiều tạp chất hoặc mạ kém chất lượng bên ngoài và gán nhãn sản phẩm là inox khiến nhiều người dùng bị nhầm lẫn, gây mất niềm tin ở người tiêu dùng.

Không chỉ ở độ bền sản phẩm, hậu quả của việc chọn nhầm loại hàng giả hàng kém chất lượng còn nghiêm trọng hơn thế. Các sản phẩm kém chất lượng thường được làm từ là sắt, thép phủ một lớp crom hoặc nikel mỏng. Các chất kim loại nặng khi lẫn vào thức ăn rất nguy hiểm, lâu ngày có thể gây ra bệnh ung thư. Với các phụ kiện như dây cấp hay tê, kép, ren… nguyên liệu kém sẽ khiến sản phẩm không chịu được oxy hóa, gây nhiều thiệt hại đến cả thiết bị hay hệ thống.

Là một người tiêu dùng hay nhà phân phối vật tư nước, bạn cũng nên biết những kiến thức nhất định để phân biệt được inox thật-giả giúp tránh “tiền mất tật mang”.

Căn cứ vào độ sáng bóng

Inox thật thường có độ sáng bóng đẹp mịn trong khi inox giả sáng mờ và sần sùi hơn. Theo thời gian sử dụng, vật dụng hay thiết bị làm từ inox thật vẫn sẽ sáng bóng còn inox giả thường sẽ bị xỉn màu dần thậm chí hoen ố và xuất hiện vết nổ li ti.

Kiểm tra tính nhiễm từ của inox

Hai loại inox thông dụng nhất hiện nay là Inox SUS304SUS201. Đây là hai loại inox chất lượng có độ bền cao theo thời gian. Mức độ nhiễm từ của SUS304 là 0 trong khi đó tỉ lệ từ tính của SUS201 là dưới 1%. Chính vì vậy, để phân biệt sản phẩm có phải làm từ hai loại inox này hay không, bạn có thể đưa một cục nam châm lại gần sản phẩm. Nếu có lực hút diễn ra và lực kéo nặng nghĩa là đã có từ tính xuất hiện, nghĩa là không phải inox thật. Ngược lại, nếu lực hút rất nhẹ và lực kéo nhẹ thì là inox thật.

Tuy nhiên, phương pháp này không có độ chính xác tuyệt đối. Vì các sản phẩm đã được gia công có góc cạnh thường sẽ sinh ra từ tính gây ảnh hưởng đến kết quả test.

Căn cứ vào giấy tờ kiểm định thành phần sản phẩm của đơn vị phân phối

Test tại trung tâm kiểm nghiệm là phương pháp chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên thời gian kiểm nghiệm lâu và chi phí tương đối cao. Những đơn vị sản xuất – kinh doanh có thể xuất trình được giấy tờ kiểm nghiệm thường là những đơn vị sản xuất uy tín, có tính trách nhiệm cao với sản phẩm và người tiêu dùng.

Kép inox 304 - Suwa

Tại Tâm Thành, kiểm tra chất lượng 5% theo bảng tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng hàng nhập là hoạt động bắt buộc trong quy trình nhập hàng. Tâm Thành tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm bởi làm việc luôn trung thực, có quy trình và tiêu chuẩn cụ thể. Mọi sản phẩm thuộc thương hiệu SUWA và L.AVENTO đều được công khai thành phần, nguyên vật liệu trung thực, rõ ràng và minh bạch nhất đến khách hàng.

Tâm Thành – Công ty sản xuất và phân phối vật tư nước, thiết bị nước uy tín – chất lượng hàng đầu

Công ty CP Vật tư ngành nước Tâm Thành hiện đang là đầu mối sản xuất và phân phối các sản phẩm thiết bị nước, vật tư nước được ưa chuộng trên toàn quốc. Với đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành và phương châm hoạt động hướng đến giá trị tạo ra cho cộng đồng, Tâm Thành tự tin mang đến các sản phẩm chất lượng khiến bạn hài lòng.

>> Xem thêm: Các loại phụ kiện inox 304 SUWA Tâm Thành

Đối với các đại lý, người kinh doanh các mặt hàng điện nước, Tâm Thành cung cấp một chính sách giá tốt, ổn định đảm bảo. Khi là đại lý phân phối của Tâm Thành và đặc biệt là phân phối các sản phẩm SUWA, LAVENTO, VNEC bạn sẽ luôn có thu nhập cao và ổn định bởi chính sách giá tốt, lượng khách hàng trung thành lớn bởi uy tín và chất lượng sản phẩm Tâm Thành đã xây dựng.

======= THÔNG TIN LIÊN HỆ =======

ĐIỆN THOẠI: 0977833272/ 0908155688

ZALO: 0982738788

WEBSITE: http://vattunuoc.com.vn/

FANPAGE: https://www.facebook.com/VatTuNganhNuocTamThanh/

KÊNH YOUTUBE giới thiệu sản phẩm và các thông tin hữu ích: https://sum.vn/cUMez

ĐỊA CHỈ: Số 30, ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Công ty Cổ phần Vật tư ngành nước Tâm Thành xin trân trọng cảm ơn!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần vật tư ngành nước Tâm Thành 0982738788